Video phòng không Syria khai hỏa đánh chặn tên lửa nghi của Israel

(Dân trí) - Syria cáo buộc Israel thực hiện một vụ không kích tên lửa vào phía nam nước này, buộc Damascus phải kích hoạt hệ thống phòng không để đánh chặn.

Video phòng không Syria khai hỏa đánh chặn tên lửa nghi của Israel
Video phòng không Syria khai hỏa đánh chặn tên lửa nghi của Israel - 1

Tên lửa bay trên bầu trời Syria hồi tháng 1/2019 (Ảnh minh họa: Reuters)

Hãng tin nhà nước Syria SANA đưa tin, Israel bị nghi ngờ đã tấn công tên lửa vào tỉnh Quneitra vào tối ngày 3/2. SANA cho hay, hệ thống phòng không của nước này đã đẩy lùi vụ không kích.

Các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các tên lửa nổ tung trên bầu trời Syria trong khi tiếng nổ lớn được nghe thấy gần sân bay quốc tế Damascus.

Một số trang tin đặt ra nghi vấn các tiêm kích của Israel đã tham gia vào vụ tấn công. Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) nói với Sputnik rằng "chúng tôi không bình luận về các bài báo của truyền thông nước ngoài".

Syria cũng đã kích hoạt hệ thống phòng không ở gần thủ đô Damascus, theo i24newsTimes of Israel. Chưa có thương vong về người được ghi nhận, nhưng các cuộc tấn công đã gây ra "thiệt hại vật chất" chưa xác định, SANA dẫn nguồn tin quân sự, cho hay.

Israel thường thực hiện các vụ tấn công vào Syria, hầu hết nhằm vào các mục tiêu mà họ cáo buộc là có liên quan tới Iran. Tính từ khi cuộc nội chiến Syria bùng nổ từ năm 2011, Israel đã thực hiện hàng trăm vụ tấn công ở Syria, theo AFP.

Israel hiếm khi đưa ra bình luận về các vụ tấn công nghi do họ thực hiện. Tuy nhiên, hồi đầu tháng 12 năm ngoái, Tham mưu trưởng IDF Aviv Kochavi nói rằng Israel đã thực hiện nhiều hoạt động ở Syria nhằm vào những mục tiêu mà quân đội Israel cáo buộc là các nhóm do Iran hậu thuẫn ở Syria.

Tin liên quan
Đang được quan tâm