Video người nhái Triều Tiên đào tẩu "ngoạn mục" qua biên giới Hàn Quốc

(Dân trí) - Đoạn video mới do truyền thông Hàn Quốc công bố đã cho thấy một phần cuộc đào tẩu "ngoạn mục" của công dân Triều Tiên qua khu vực biên giới chung được vũ trang nghiêm ngặt.

Video vụ đào tẩu "ngoạn mục" của người nhái Triều Tiên qua biên giới Hàn Quốc

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, trong vụ đào tẩu diễn ra hôm 16/2, người đàn ông Triều Tiên đã bơi qua biển, bò qua kênh thoát nước và lang thang ở khu vực biên giới được canh gác vô cùng nghiêm ngặt trong suốt nhiều giờ đồng hồ trước khi bị phát hiện.

Người đào tẩu đã đi từ Triều Tiên và vượt qua Khu phi quân sự liên Triều - một trong những khu vực biên giới được vũ trang dày đặc nhất thế giới.

Hình ảnh từ đoạn video bị nhiễu mà đài truyền hình Chosun (Hàn Quốc) có được cho thấy, một bóng đen đã đi qua biển chỉ dẫn trong khi ánh sáng lóe lên.

Chỉ mặc một bộ đồ lặn, người đàn ông Triều Tiên đã bơi suốt 6 tiếng trên biển vào ban đêm, sau đó lên bờ và đi sâu vào lãnh thổ Hàn Quốc hơn 3 km. Người này thậm chí còn vượt qua hàng rào bằng cách bò qua một kênh thoát nước mà lực lượng an ninh Hàn Quốc không hay biết.

Mặc dù làm kích hoạt chuông báo động và xuất hiện trên camera an ninh của Hàn Quốc nhiều lần, nhưng người đào tẩu Triều Tiên vẫn không bị phát hiện. 3 giờ đồng hồ sau khi người đào tẩu Triều Tiên tiến vào lãnh thổ Hàn Quốc, an ninh Hàn Quốc mới phát hiện ra và mất vài giờ mới tìm thấy và bắt giữ được người này.

Sự chậm trễ trong việc phát hiện người Triều Tiên đào tẩu đã làm dấy lên những chỉ trích mới về an ninh biên giới Hàn Quốc, sau khi một trường hợp tương tự đã xảy ra vào tháng 11 năm ngoái. Vào thời điểm đó, một người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc qua Khu phi quân sự ở phía đông.

Bài liên quan
Đang được quan tâm