1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mệnh lệnh cứng rắn của ông Kim Jong-un với quân đội Triều Tiên

Thành Đạt

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo tăng cường kiểm soát và thực hiện kỷ luật trong quân đội tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên.

Mệnh lệnh cứng rắn của ông Kim Jong-un với quân đội Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên ngày 24/2. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên ngày 24/2 do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì, ông Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập "kỷ luật đạo đức cách mạng", đặc biệt trong thế hệ trẻ.

"Việc thiết lập kỷ luật đạo đức cách mạng trong quân đội Triều Tiên không chỉ là vấn đề quy tắc, mà còn là vấn đề then chốt liên quan tới sự sống còn của quân đội cũng như sự thành công hay thất bại trong việc xây dựng quân đội và các hoạt động quân sự", truyền thông Triều Tiên dẫn lời ông Kim Jong-un nói.

Cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên cũng thảo luận "một loạt những thiếu sót trong quân đội và hoạt động chính trị cũng như đời sống đạo đức của các sĩ quan chỉ huy". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi cần đề ra quy định cứng rắn hơn để kiểm soát những vấn đề này. Một số sĩ quan chỉ huy đã bị sa thải hoặc bổ nhiệm ngay tại cuộc họp.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang thúc đẩy đảng Lao động Triều Tiên thực thi các mục tiêu chính sách mới trong 5 năm tới, bao gồm tăng cường sức mạnh quân sự và răn đe chiến tranh hạt nhân.