Video mới về vụ nổ như bom rung chuyển Li Băng

(Dân trí) - Đoạn video mới cho thấy khoảnh khắc xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut của Li Băng khiến ít nhất 160 người thiệt mạng.

Video mới vụ nổ như bom rung chuyển Li Băng
Video mới về vụ nổ như bom rung chuyển Li Băng - 1

Khói bốc lên từ cảng Beirut trong vụ nổ ngày 4/8. (Ảnh: Newsflare)

Theo New York Post, đoạn video có độ phân giải cao và được làm chậm lại đã cho thấy góc nhìn rõ rệt nhất về vụ nổ tại cảng Beirut hôm 4/8.

“Tôi đã chứng kiến vụ nổ khủng khiếp này. Tôi không biết tôi đã nhảy ra ngoài hay bị sóng xung kích đẩy mình ngã xuống. Tôi thấy mình nằm trên sàn nhà”, Agoston Nemeth, người quay video, nói với News Flare.

“Tôi để ý thấy kính vỡ và tiếng mọi người gào thét. Tôi nhìn xung quanh và thấy đám mây màu cam khổng lồ phía trên bầu trời”, ông Nemeth, nhà trị liệu 42 tuổi, cho biết thêm.

Vào khoảng 6 giờ tối ngày 4/8, khi vừa bắt đầu một buổi trị liệu, ông Nemeth nghe thấy tiếng nổ lớn và tới ban công tầng 13 để kiểm tra xem chuyện gì xảy ra. Ông nhìn thấy khói bốc lên từ tòa nhà ở bến cảng, sau đó đặt điện thoại ngoài ban công để quay lại vụ việc và đi vào trong. Ban công cách tâm vụ nổ chưa đầy 1 km.

Sau đó một vụ nổ lớn xảy ra, khói bốc lên ngùn ngụt và đánh sập nhiều tòa nhà xung quanh bến cảng. Điện thoại của Nemeth cũng bị hất văng xuống đất và màn hình bị tối đen.

“Tôi thấy vụ cháy ngày càng lớn, một số đám lửa phụt lên và đột nhiên một tiếng “Bùm” vang lên. Tôi không biết liệu tòa nhà mình đang ở có sập hay không", Nemeth nhớ lại.

Ông Nemeth chỉ bị bầm tím trên vai. Nhưng nhiều người khác không được may mắn như vậy. Ít nhất 160 người đã chết, hơn 6.000 người bị thương và 300.000 người bị mất nhà cửa sau thảm kịch này.

Tin liên quan
Đọc thêm