1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Video máy bay chiến đấu tàng hình Nga tiếp nhiên liệu trên không

(Dân trí) - Máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 hiện đại của Nga đã thực hành kỹ năng tiếp nhiên liệu trên không trong đoạn video do kênh truyền hình quốc phòng Nga công bố gần đây.

Video máy bay chiến đấu tàng hình Nga tiếp nhiên liệu trên không


Máy bay chiến đấu Nga thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không. (Ảnh: RT)

Máy bay chiến đấu Nga thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không. (Ảnh: RT)

Zvezda, kênh truyền hình chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, đã công bố một video tiếp theo trong chuỗi video độc quyền về máy bay chiến đấu tàng hình Su-57.

Trong video mới nhất, máy bay Su-57 ban đầu mô phỏng kỹ thuật tiếp nhiên liệu trên không phía sau máy bay vận tải quân sự An-12. Sau đó, đoạn video chiếu tiếp cảnh Su-57 thực hiện màn tiếp nhiên liệu thực sự phía sau máy bay tiếp dầu Il-78. Su-57 tiếp cận các máy bay ở khoảng cách đủ gần để kéo dài dài ống tiếp nhiên liệu, đồng thời tránh để xảy ra một vụ va chạm trên không.

Không giống các thế hệ máy bay chiến đấu Sukhoi trước đây, đầu tiếp nhiên liệu có thể kéo dài của Su-57 được kéo dài thêm vài cm nữa từ một bên thân của máy bay. Sergei Bogdan, phi công trưởng phụ trách thử nghiệm dòng máy bay Sukhoi, cho biết các phi công sẽ dần quen với hệ thống mới này.

Su-57, dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm với một chỗ ngồi và hai động cơ, được thiết kế để tấn công các mục tiêu cả trên không, trên bộ và trên mặt biển. Su-57 được trang bị các hệ thống vũ khí với cả tính năng dẫn đường và không dẫn đường, trở thành dòng máy bay chiến đấu chủ lực của quân đội Nga.

Su-57 đã chứng minh được năng lực vượt trội trong sứ mệnh tác chiến ở Syria. Nga năm ngoái đã triển khai 4 máy bay Su-57 tham gia các chiến dịch để kiểm tra năng lực thực tế.

Quân đội Nga dự kiến sẽ tiếp nhận lô máy bay chiến đấu Su-57 đầu tiên vào năm sau, và dự kiến sẽ còn nhiều đơn hàng cho dòng máy bay này trong thời gian tới.

Thành Đạt

Theo Sputnik