Thứ năm, 08/06/2017 - 15:00

Phi công Nga luyện tập tiếp nhiên liệu trên không cho chiến đấu cơ Su-30SM

Các phi công thuộc đội bay Knights của Nga vừa thực hành màn tiếp nhiên liệu trên không cho các chiến đấu cơ Su-30SM.

Chiến đấu cơ Su-30SM của quân đội Nga
Chiến đấu cơ Su-30SM của quân đội Nga

"Buổi luyện tập tiếp nhiên liệu trên không cho Su-30SM diễn ra tại căn cứ không quân Lipetsk của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga. Đây là lần đầu tiên các thành viên phi đội Knights thực hiện hoạt động này với chiến đấu cơ Su-30SM", Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được đưa ra hôm 6-6.

"Các chuyến bay được thực hiện cả ban ngày lẫn ban đêm. Việc tiếp nhiên liệu trên không được tiến hành ở độ cao trên 4.000m, khi máy bay đang đạt tốc độ 550-600 km/giờ, ở khoảng cách dưới 20m giữa các máy bay chiến đấu và máy bay tiếp nhiên liệu Il-78", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Là một chiếc tiêm kích đa dụng, ngoài khả năng cơ động và không chiến linh hoạt, Su-30SM còn có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền và trên biển, cũng như các sứ mệnh chống tác chiến điện tử và cảnh báo sớm, thậm chí nó còn là một máy bay kiểm soát và chỉ huy trong phi đội máy bay chiến đấu thực hiện nhiệm vụ chung.

Su-30SM được trang bị radar mảng pha Doppler NIIP N011M BARS, có thể theo dõi tới 15 mục tiêu đồng thời. Ngoài ra, nó còn được gắn một radar ở sau đuôi để có thể theo dõi, phát hiện các mối đe dọa đến từ phía sau như tên lửa, máy bay đối phương.

Theo Hoàng Nguyễn/TASS

An ninh thủ đô