1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Màn tiếp nhiên liệu kép trên không của máy bay quân sự Nga

(Dân trí) - Máy bay tiếp liệu của Không quân Nga đã thể hiện kỹ năng điêu luyện khi tiếp nhiên liệu đồng thời cho hai máy bay khác trên không trong một cuộc tập trận.

Màn tiếp nhiên liệu kép trên không của máy bay quân sự Nga

Máy bay Nga chuẩn bị tiếp nhiên liệu trên không. (Ảnh: RT)
Máy bay Nga chuẩn bị tiếp nhiên liệu trên không. (Ảnh: RT)

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy máy bay chiến đấu Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 đã thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay tiếp liệu Il-78. Hình ảnh từ video cho thấy hai máy bay quân sự của Hạm đội Baltic đã di chuyển khéo léo phía sau máy bay Il-78 để kết nối và tiếp nhiên liệu.

Màn tiếp nhiên liệu kép này là một phần trong cuộc diễn tập tại vùng Kaliningrad của Nga. Khoảng 10 phi hành đoàn đã tham gia diễn tập. Các quan chức quốc phòng Nga cho biết họ luyện tập kỹ năng tiếp nhiên liệu trên không vào cả ban ngày lẫn ban đêm, thực hiện riêng rẽ hoặc theo cặp.

Tiếp nhiên liệu trên không được xem là thao tác rất khó và chỉ những phi công có nhiều kinh nghiệm nhất mới có thể thuần thục kỹ năng này. Các phi công sẽ phải điều khiển để máy bay của họ có thể kết nối nhịp nhàng với máy bay tiếp liệu, trong khi vẫn phải duy trì tốc độ bay từ 500-600km/giờ.

Thành Đạt

Theo RT