Vệ binh quốc gia Mỹ bị phục kích khi vận chuyển vắc xin Covid-19

(Dân trí) - Một người đàn ông đã phục kích đoàn xe vận chuyển lô vắc xin Covid-19 của Vệ binh Quốc gia Mỹ tại bang Texas.

Vệ binh quốc gia Mỹ bị phục kích khi vận chuyển vắc xin Covid-19 - 1

Xe cảnh sát tại hiện trường vụ việc ở Idalou, Texas (Ảnh: Fox).

Thông báo của Eric C. Williams, cảnh sát trưởng thành phố Idalou, bang Texas, Mỹ cho biết Larry Lee Harris, 66 tuổi, sống tại thành phố Wilcox, bang Arizona, đã bám theo 3 xe tải chở lô vắc xin Covid-19 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ vào sáng 22/3.

"Harris nhiều lần tìm cách ép các xe tải do các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia điều khiển ra khỏi đường", ông Williams nói, đồng thời cho biết Harris đã dùng phương tiện của mình để chặn cả đoàn xe.

Harris sau đó đã dùng súng yêu cầu các binh sĩ ra khỏi xe.

"Harris đã chĩa súng vào một binh sĩ Vệ binh Quốc gia, tự nhận là một thanh tra cảnh sát và đòi khám xét các xe tải", ông Williams cho biết.

Cảnh sát thành phố Idalou đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo và bắt giữ Harris. Không có ai bị thương trong vụ việc.

Harris nói với cảnh sát rằng anh ta tưởng những người trong xe bắt cóc phụ nữ và trẻ em.

Cảnh sát trưởng thành phố Idalou cho biết đây là tình huống rất nguy hiểm, vì nghi phạm cầm vũ khí đã nạp đạn đứng trước lực lượng binh sĩ không vũ trang.

Harris sẽ bị truy tố với hàng loạt tội danh như sử dụng vũ khí sát thương để tấn công, tàng trữ vũ khí trái phép, mạo danh lực lượng chức năng, can thiệp hoạt động của lực lượng quân sự Texas…

Đang được quan tâm