1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ukraine cáo buộc Nga phóng 6 tên lửa phá hủy Bộ Tư lệnh Không quân

Đức Hoàng

(Dân trí) - Quân đội Ukraine cáo buộc Nga đã phóng 6 tên lửa nhằm vào trụ sở Bộ Tư lệnh Không quân của Kiev, khiến công trình này bị phá hủy.

Ukraine cáo buộc Nga phóng 6 tên lửa phá hủy Bộ Tư lệnh Không quân - 1

Hiện trường đổ nát tại Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine (Ảnh: Quân đội Ukraine).

Reuters đưa tin, Không quân Ukraine ngày 25/3 cáo buộc Nga đã phóng các tên lửa đạn đạo vào Bộ Tư lệnh Không quân của Kiev tại vùng Vinnytsia ở miền Trung Ukraine.

Hiện chưa rõ liệu vụ việc có gây ra thương vong hay không.

"Vào 16h30 ngày 25/3, phía Nga đã thực hiện một vụ phóng tên lửa vào Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine ở Vinnytsia. Nga đã bắn 6 tên lửa. Một số bị phòng không Ukraine đánh chặn, số còn lại đánh trúng một số tòa nhà, phá hủy cơ sở hạ tầng. Ukraine đang xem xét hậu quả của vụ việc", thông báo viết.

Không quân Ukraine cũng đăng tải một bức ảnh cho thấy hiện trường đổ nát sau vụ việc.

Từ ngày 24/2, Nga thông báo mở chiến dịch quân sự ở Ukraine nhằm mục tiêu phi quân sự hóa nước láng giềng. Nga tuyên bố chỉ nhằm vào mục tiêu quân sự của phía Kiev mà không nhằm vào dân thường.

Sau một tháng chiến sự diễn ra, Nga hôm qua cho biết "1.351 quân nhân đã thiệt mạng và 3.825 người khác bị thương". Trong khi đó, Nga nói rằng, Ukraine đã mất hơn 14.000 binh sĩ và tổng số thương vong khoảng 30.000 người, tương đương 11,5% lực lượng. Toàn bộ 24 đơn vị lớn của Ukraine đều chịu "tổn thất nặng nề".

"Hiện tại, không quân Ukraine và hệ thống phòng không gần như đã bị phá hủy hoàn toàn. Lực lượng hải quân của nước này cũng không còn hoạt động", Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoy cho hay.

Các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào 16 sân bay chính của quân đội Ukraine và phá hủy 39 kho chứa vũ khí và thiết bị, nơi tập trung 70% phương tiện quân sự, thiết bị và nhiên liệu, cũng như hơn 1 triệu tấn đạn dược. Vũ khí chính xác cao của Nga cũng đánh trúng 30 nhà máy tổ hợp công nghiệp - quân sự trọng điểm.

Theo Reuters
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine