Thứ sáu, 04/09/2020 - 08:24

Ukraine: Bị cấm bay vì mở cửa thoát hiểm, trèo ra cánh máy bay hóng mát

Dân trí

Một phụ nữ đã bị hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) đưa vào “danh sách đen” sau khi người này mở cửa thoát hiểm và trèo ra cánh máy bay để "hóng mát".

Ukraine: Bị cấm bay vì mở cửa thoát hiểm, trèo ra cánh máy bay hóng mát
Ukraine: Bị cấm bay vì mở cửa thoát hiểm, trèo ra cánh máy bay hóng mát - 1

Người phụ nữ đã trèo ra cánh máy bay để hóng mát (Ảnh chụp màn hình)

Sputnik ngày 3/9 đưa tin, vụ việc diễn ra tại sân bay quốc tế Boryspil gần thủ đô Kiev của Ukraine. Video đăng tải trên mạng internet cho thấy một phụ nữ bước đi trên cánh máy bay Boeing 737-86N của hãng UIA sau khi máy bay hạ cánh xuống đường băng. Người phụ nữ này sau đó đã trèo lại vào bên trong khoang hành khách.

Giải thích cho lý do mở cửa thoát hiểm và trèo lên cánh máy bay, người phụ nữ than phiền rằng không khí bên trong quá nóng nên cần trèo ra ngoài để hóng mát.

Một nhân chứng kể lại rằng khi sự việc xảy ra, “máy bay đã hạ cánh và hầu hết mọi hành khách đã xuống. Nữ hành khách di chuyển từ đuôi máy bay lên hàng ghế có cửa thoát hiểm, mở cửa và trèo ra ngoài. Vào lúc đó, 2 đứa con của người này đã ở bên ngoài máy bay và đứng gần tôi. Chúng tỏ ra ngạc nhiên và nói rằng đó là mẹ của chúng”.

Theo The Sun, các quan chức an ninh hàng không, cảnh sát, trung tâm y tế của sân bay đã ngay lập tức được cơ trưởng chuyến bay thông báo về nữ hành khách.

Sân bay Boryspil cũng đã xác nhận vụ việc, trong khi hãng UIA thông báo đã đưa người phụ nữ trên vào “danh sách đen” cấm bay của hãng.

“Một hành khách trên chuyến bay số hiệu PS6212 từ Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) tới Kiev (Ukraine) đã mở cửa thoát hiểm máy bay bất hợp pháp sau khi máy bay đậu ở gần cổng 11 của nhà ga D và người này đã trèo lên cánh. Hành khách này đã bị hãng cấm bay vì vi phạm nghiêm trọng quy tắc an toàn hàng không và quy tắc ứng xử trên tàu bay”, UIA thông báo.

Hãng này cũng yêu cầu người phụ nữ phải nộp một khoản tiền phạt lớn. Theo Sputnik, các cuộc kiểm tra cho thấy người phụ nữ không bị say xỉn vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đáng quan tâm