Dọa giết cả máy bay, nữ hành khách bị phạt 105.000 USD và cấm bay trọn đời

(Dân trí) - Một nữ hành khách đã có hành vi gây rối khiến máy bay của hãng Jet2 (Anh) chuyển hướng và phải huy động cả máy bay chiến đấu của Anh hỗ trợ. Người này đã nhận một hóa đơn nộp phạt 105.000 USD và bị hãng hàng không cấm bay trọn đời.

Dọa giết cả máy bay, nữ hành khách bị phạt 105.000 USD và cấm bay trọn đời - 1

Nữ hành khách gây rối bị khống chế trên máy bay (Ảnh: News.com.au)

Chloe Haines, 25 tuổi, đã nhận một hình phạt nặng từ hãng hàng không Jet2 sau khi người phụ nữ này có hàng loạt các hành động gây rối nghiêm trọng trên chuyến bay từ London tới Dalaman, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 22/6.

Cụ thể, Haines đã hét lên: “Tôi sẽ giết chết tất cả mọi người” trên chuyến bay. Nữ hành khách 25 tuổi này cũng cố gắng mở cửa thoát hiểm ngay khi máy bay vẫn đang ở trên không trung. Các nhân chứng nói rằng Haines đã cố gắng mở cửa buồng lái, chửi thề, tấn công phi hành đoàn.

Các hành khách và đội bay đã khống chế người phụ nữ này lại sau hàng loạt hành vi bất thường. Các máy bay Typhoon của không quân Hoàng gia Anh cũng đã được triển khai để áp sát chiếc máy bay của Jet2 sau khi nhận được thông báo về hành vi đe dọa nguy hiểm.

Khi tăng tốc để nhanh tới hộ tống máy bay Jet2, các máy bay Typhoon đã gây ra “tiếng nổ siêu thanh”, một âm thanh lớn có thể được nghe cách đó vài km.

Hình ảnh ghi lại vụ việc cho thấy Haines nằm ra sàn trước khi bị bắt lúc máy bay buộc hạ cánh.

Hãng Jet2 đã quyết định phạt nữ hành khách này mức tiền 105.000 USD và cấm cô bay trọn đời.

Steve Heapy, giám đốc điều hành Jet2 cho hay: “Hành vi của Haines là một trong những vụ việc nghiêm trọng nhất trong số các vụ khách hàng gây rối mà chúng tôi từng gặp. Cô gái này phải đối mặt với những hậu quả do mình gây ra và chúng tôi sẽ mạnh mẽ theo đuổi vụ việc đến cùng để khôi phục lại khoản chi phí hãng thiệt hại do hành vi gây rối của Haines".

“Là một hãng hàng không thân thiện với gia đình, chúng tôi không thể dung thứ cho hành vi gây rối và chúng tôi hy vọng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng của vụ việc sẽ có tác dụng cảnh báo với những người nghĩ rằng họ có thể cư xử như vậy”, ông Heapy nói.

Jet2 trước đó cảnh báo rằng họ có thể sẽ kiện nữ hành khách này ra tòa và cô có thể đối mặt với viễn cảnh phải ngồi tù với hàng loạt các cáo buộc liên quan tới gây rối, hành hung, gây nguy hiểm cho máy bay.

Dọa giết cả máy bay, nữ hành khách bị phạt 105.000 USD và cấm bay trọn đời - 2

Nữ hành khách Chloe Haines (Ảnh: News.com.au)

Đức Hoàng

Theo News.com.au

Tin liên quan
Đang được quan tâm