1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

UAV quân sự Trung Quốc bay quanh Đài Loan

Thành Đạt

(Dân trí) - Cơ quan phòng vệ Đài Loan hôm 27/4 thông báo, 19 máy bay quân sự Trung Quốc đã đi vào vùng nhận dạng phòng không của hòn đảo trong 24 giờ qua.

UAV quân sự Trung Quốc bay quanh Đài Loan - 1

Máy bay không người lái TB-001 tại triển lãm hàng không ở Trung Quốc (Ảnh: Alex Plavevski/EPA).

Trong số các máy bay trên có máy bay không người lái (UAV) TB-001 bay vòng quanh Đài Loan. UAV của Trung Quốc ban đầu băng qua eo biển Ba Sĩ nằm giữa Đài Loan với Philippines, rồi bay về phía đông Đài Loan trước khi quay trở lại bờ biển Trung Quốc, theo bản đồ do cơ quan phòng vệ Đài Loan công bố.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi TB-001 là "bọ cạp hai đuôi" và đăng những bức ảnh về UAV này với các tên lửa nằm dưới cánh, đồng thời cho biết TB-001 có khả năng thực hiện các nhiệm vụ ở tầm cao và tầm xa.

Lực lượng không quân Trung Quốc tuyên bố đã thực hiện nhiệm vụ "bao vây đảo" với máy bay ném bom H-6 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Trong tháng này, Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận xung quanh Đài Loan sau khi nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy ở Los Angeles.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, sẵn sàng thống nhất bằng mọi cách, kể cả sử dụng vũ lực.

Theo Reuters