Tỷ phú Nhật chi hàng triệu USD lên vũ trụ quay Youtube, đánh cầu lông

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tỷ phú ngành thời trang người Nhật Bản Yusaku Maezawa được cho đã chi hàng triệu USD để thực hiện chuyến bay lên vũ trụ gần 2 tuần để quay Youtube và đánh cầu lông.

Tỷ phú Nhật chi hàng triệu USD lên vũ trụ quay Youtube, đánh cầu lông - 1

Tỷ phú Yusaku Maezawa (Ảnh: AFP).

SCMP đưa tin, tỷ phú Maezawa ngày 7/12 cho biết, ông rất "hào hứng" trước chuyến đi lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), sự kiện đánh dấu việc Nga chính thức trở lại ngành du lịch vũ trụ.

Ông Maezawa, tỷ phú thời trang có niềm đam mê với không gian, sẽ có 12 ngày trên ISS với trợ lý sản xuất Yozo Hirano.

Tàu vũ trụ chở tỷ phú Nhật do cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga vận hành sẽ khởi hành từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan vào hôm nay.

"Tôi rất hào hứng. Tôi cảm thấy mình như một học sinh tiểu học chờ đợi chuyến du lịch của nhà trường. Tôi muốn ngắm nhìn trái đất từ không gian. Tôi muốn trôi trong trạng thái không trọng lực", ông Maezawa, 46 tuổi, nói.

Ông Maezawa dự kiến sẽ làm bộ phim tài liệu về cuộc sống ngày thường trên vũ trụ và phát trên kênh Youtube có hơn 750.000 người theo dõi của tỷ phú.

Ông nói mình có một danh sách 100 điều cần hoàn thành trên ISS, trong đó bao gồm việc tổ chức một giải cầu lông giao hữu trên ISS trước khi trở về Trái đất vào ngày 20/12. Ông Maezawa cho biết, ông sẽ ăn sushi (món ăn truyền thống của Nhật Bản) trên đường về.

Ông Maezawa, người giàu thứ 30 Nhật Bản, cho biết vào vũ trụ là ước mơ từ nhỏ của ông. "Tôi rất vui vì cơ hội này và thực sự hạnh phúc khi có thể xuất phát", ông nói.

Ông Maezawa và trợ lý sẽ trở thành những du khách đầu tiên lên thăm không gian bằng dịch vụ do Nga cung cấp trong hơn 10 năm qua và cũng là những du khách Nhật đầu tiên lên thăm ISS.

Hiện chưa có thông tin về số tiền chính xác mà ông Maezawa phải bỏ ra để thực hiện chuyến đi, nhưng theo Dailymail, các hành khách trước đó lên vũ trụ thường mất 20-40 triệu USD.

Hồi tháng 10, Roscosmos đưa một nữ diễn viên và đạo diễn lên ISS để họ thực hiện bộ phim đầu tiên trên không gian.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM