Tướng Nga tiết lộ vũ khí dưới nước "bất khả chiến bại"

(Dân trí) - Thiết bị lặn tàng hình không người lái mới của Nga được trang bị động cơ hạt nhân và là loại vũ khí được cho là "không thể đánh chặn", quan chức quân đội Nga cho biết.

Tổng thống Putin "khoe" loạt vũ khí chiến lược của Nga trong Thông điệp liên bang


Vũ khí dưới nước mới của Nga được cho là bất khả chiến bại. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Vũ khí dưới nước mới của Nga được cho là "bất khả chiến bại". (Ảnh minh họa: Sputnik)

Sputnik ngày 4/3 đưa tin, trong một cuộc họp báo gần đây, Tư lệnh Lực lượng Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov, đã tiết lộ đôi điều về thiết bị lặn tàng hình không người lái mới mà ông cho rằng "bất khả chiến bại". Theo Đô đốc Korolyov, thiết bị lặn này được trang bị một động cơ hạt nhân mới với tầm hoạt động không giới hạn. Do gần như không phát ra tiếng ồn và độ linh hoạt cao, thiết bị này được đánh giá có khả năng tàng hình, không gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận mục tiêu.

"Hệ thống xác định mục tiêu mới được thiết kế riêng cho loại vũ khí này cho phép nó chủ động tiếp cận và phá hủy mục tiêu với độ chính xác cao", Đô đốc Korolyov cho biết.

Theo lời quan chức này, thiết bị nói trên cho phép Hải quân Nga hoàn thành nhiều nhiệm vụ ở các vùng biển xa xôi, thậm chí vùng biển sát lãnh hải đối phương.

Đô đốc Korolyov cho biết, vũ khí này đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ được biên chế cho Hải quân sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất.

Trước đó, trong Thông điệp liên bang hôm 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đề cập đến nhiều loại vũ khí chiến lược mới mà Nga đang phát triển, trong đó có tên lửa siêu thanh, tên lửa đạn đạo liên lục địa, vũ khí laser và thiết bị lặn. Đó là những loại vũ khí mà ông Putin cho rằng "bất khả chiến bại" và sẽ khiến đối phương phải dè chừng.

Minh Phương

Theo Sputnik

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM