Tư lệnh cấp cao Iran nghi bị ám sát bằng máy bay không người lái

(Dân trí) - Một tư lệnh cấp cao Iran nghi đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) ở phía tây Iraq.

Tư lệnh cấp cao Iran nghi bị ám sát bằng máy bay không người lái - 1

Ảnh chụp máy bay không người lái bay trên bầu trời Syria (Ảnh minh họa: AFP)

Kênh tin tức Ả rập Xê út Al Arabiya ngày 30/11 dẫn nguồn tin từ Iraq cho hay, một vụ tấn công bằng UAV được cho đã giết chết Tư lệnh cấp cao của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Muslim Shahdan.

Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra vào đêm 29/11 tại tỉnh Al Anbar của Iraq, khu vực giáp với Syria.

Al Arabiya cho hay xe hơi của ông Shahda dường như đã bị tấn công khi đi qua trạm kiểm soát Al Qa'im. Ba người đi cùng với Tư lệnh của IRGC cũng thiệt mạng trong vụ tấn công bằng UAV. Chưa có thêm thông tin chi tiết nào khác về vụ việc được đăng tải.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Al-Mayadeen của Li Băng sau đó dẫn nguồn tin riêng của họ, đã bác thông tin về vụ sát hại ông Shahdan. Iran chưa lên tiếng về sự việc.

Nếu thông tin ông Shahdan bị ám sát là thật, nó được xem sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng tại khu vực Trung Đông khi tuần trước, một nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran cũng đã bị ám sát. Phía Tehran cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công và thề sẽ trả đũa. 

Tin liên quan