Truyền thông Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong-un giữa đồn đoán sức khỏe

(Dân trí) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã đưa tin về một hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.

Truyền thông Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong-un giữa đồn đoán sức khỏe - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: KCNA)

KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã gửi thư hồi đáp cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào hôm qua, ngày 22/4, để cảm ơn nhà lãnh đạo Syria đã gửi thư chúc mừng nhân dịp sinh nhật thứ 108 của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

“Trong thư, ông Kim Jong-un đã thể hiện sự cảm ơn sâu sắc với lá thư chân thành của ông al-Assad (với những từ ngữ) thể hiện sự tôn trọng nhân dịp sự kiện 108 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành”, KCNA viết.

Trong lá thư, ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng rằng quan hệ giữa 2 quốc gia Triều Tiên và Syria dựa trên mối quan hệ hữu nghị lâu dài, sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, theo KCNA.

Việc đưa tin về hoạt động ông Kim của KCNA diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un trong những ngày qua. 

CNN trước đó dẫn lời một quan chức giấu tên của Mỹ nói rằng, giới chức nước này đang tìm cách xác minh thông tin ông Kim đã trải qua một ca phẫu thuật tim hôm 12/4.

Trước đó, ông Kim đã vắng mặt tại một số sự kiện kỷ niệm quan trọng của đất nước, trong đó có ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó nói rằng, Mỹ không nắm được tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, song ông chúc ông Kim Jong-un mạnh khỏe.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua cho biết, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở Triều Tiên. "Như Tổng thống đã nói tối qua, chúng tôi đang theo dõi sát diễn biến ở Triều Tiên, nhưng tôi không có thêm thông tin nào", ông Pompeo nói.

Hôm qua, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng John Hyten cho biết ông tin rằng, ông Kim vẫn kiểm soát hoàn toàn quân đội và lực lượng hạt nhân của Triều Tiên.

Đức Hoàng

Theo Tass