Trung Quốc tuyên bố toàn bộ 132 người trên máy bay China Eastern thiệt mạng

(Dân trí) - Toàn bộ 132 người trên một chuyến bay của hãng hàng không China Eastern được xác định thiệt mạng trong khi giới chức Trung Quốc tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ rơi máy bay này.

Trung Quốc tuyên bố toàn bộ 132 người trên máy bay China Eastern thiệt mạng - 1

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: Xinhua).

Tân Hoa Xã đưa tin, sau nhiều ngày tìm kiếm, giới chức Trung Quốc hôm nay tuyên bố toàn bộ 132 người trên máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines thiệt mạng sau khi rơi ở khu vực tỉnh Quảng Tây hôm 21/3.

Máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 chở 132 người, gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, gặp nạn khi trên đường từ thành phố Côn Minh đi Quảng Châu chiều 21/3. Máy bay đã rơi xuống huyện Đằng, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây. Giới chức trách cho hay, các phi công của máy bay đã không phản hồi với những cuộc gọi liên tục từ các kiểm soát viên không lưu, khi các kiểm soát viên nhận thấy máy bay giảm độ cao nhanh bất thường.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay và các mảnh thi thể cũng như đồ dùng cá nhân của hành khách. Một mảnh vỡ được cho là của máy bay China Eastern được tìm thấy ở vị trí cách khu vực máy bay rơi 10 km, làm dấy lên giả thuyết rằng một bộ phận nào đó của máy bay đã rơi trước khi máy bay lao xuống đất. Tuy nhiên, các phân tích ban đầu cho thấy, các mảnh vỡ không thấy dấu hiệu của chất nổ.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một hộp đen của máy bay là thiết bị ghi âm buồng lái nhưng có nguy cơ bị hư hại nặng không thể khôi phục dữ liệu. Do vậy, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm hộp đen còn lại với hy vọng tìm ra câu trả lời cho thảm kịch này. Hiện danh tính của 120 người gồm 114 hành khách và 6 thành viên tổ lái đã được xác định thông qua ADN.

Theo Sputnik