1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc truy lùng nghi phạm sát hại 5 thành viên gia đình quan chức

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cảnh sát Vũ Hán, Trung Quốc đang truy tìm một đối tượng bị nghi đã sát hại 7 người, trong đó có 5 thành viên trong một gia đình của một quan chức địa phương.

Trung Quốc truy lùng nghi phạm sát hại 5 thành viên gia đình quan chức - 1

Vụ giết người hàng loạt dã man xảy ra ở Xiaosi, thành phố Vũ Hán (Ảnh: Weibo).

SCMP đưa tin, vụ án mạng diễn ra vào sáng sớm ngày 25/10 khi quyền bí thư đảng ủy thị trấn Xiaosi, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Zhang Qihong bị phát hiện đã tử vong cùng 4 thành viên khác trong gia đình.

Cảnh sát địa phương sau đó đã đưa vào diện tình nghi đối tượng Gao, 39 tuổi, sống ở làng Luohan, Xiaosi. Gao bị nghi ngờ đã sử dụng dao để gây ra vụ giết người hàng loạt trước khi rời khỏi nhà ông Zhang vào một giờ sáng ngày 25/10.

Theo truyền thông Trung Quốc, ông Zhang và vợ ông dường như đã bị giết ở phòng ngủ, sau đó con dâu ông bế một đứa bé dưới 12 tháng tuổi đi xuống cầu thang trở thành 2 nạn nhân tiếp theo. Tiếp đến, cảnh sát phát hiện thêm một người cháu của ông Zhang thiệt mạng, trong khi một cậu bé 7 tuổi còn thở và được đưa vào bệnh viện.  

Cảnh sát địa phương nghi ngờ Gao tiếp tục giết hại thêm 2 người khác sau khi rời nhà ông Zhang, nâng tổng số người chết lên 7. Nghi phạm sau đó được cho đã nhảy xuống sông Dương Tử vào 6h sáng. Cảnh sát không nêu chi tiết về 2 trường hợp tử vong nhưng theo nhân chứng, một trong 2 nạn nhân là một tài xế và nghi phạm dường như đã lái xe hơi tông phải một người qua đường.  

Người phát hiện ra vụ giết người đẫm máu này là em trai của ông Zhang. Ông này cho biết, đêm trước vụ giết người hàng loạt, ông nhìn thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi tiếp cận nhà anh trai và bảo với ông Zhang rằng họ có "công việc" cần làm. Em trai ông Zhang cho rằng, người đàn ông đó có thể chỉ là cấp dưới của anh và không nâng cao cảnh giác.

Ông Zhang bắt đầu đảm nhận các chức vụ tại Xiaosi từ năm 1991. Năm 2017, ông từng bị cảnh cáo vì hành vi sai phạm trong việc cấp tiền trợ cấp cho cháu trai vào năm 2016, dù người này không đạt đủ điều kiện.

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc, truy lùng nghi phạm và chưa bắt giữ ai.