Thứ hai, 01/06/2015 - 16:02

Trung Quốc sắp diễn tập bắn đạn thật tại khu vực giáp giới Myanmar

Dân trí

Quân đội Trung Quốc hôm nay (1/6) thông báo sẽ tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật từ ngày 2/6 tại khu vực biên giới giáp với Myanmar, nơi thường xuyên xảy ra các vụ bom rơi từ phía Myanmar sang địa phận Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Binh lính Trung Quốc trong một cuộc tập trận. (Ảnh:

Binh lính Trung Quốc trong một cuộc tập trận. (Ảnh: China Defense)

Thời báo Hoàn Cầu ngày 1/6 dẫn lời ông Triệu Phi Thông, phát ngôn viên Quân khu Thành Đô cho biết, căn cứ vào kế hoạch huấn luyện của quân đội Trung Quốc, quân khu Thành Đô sẽ tổ chức cuộc diễn tập phối hợp giữa lục quân và không quân, sử dụng đạn thật tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, giáp với Myanmar.

Ông Triệu cho biết, quân khu Thành Đô sẽ tổ chức diễn tập trong khu vực biên giới phía nam từ cột mốc số 105 đến cộc mốc số 144-4, phạm vi diễn tập thuộc huyện Cảnh Mã và huyện Chấn Khang, thuộc tỉnh Vân Nam.

Quân khu Thành Đô sẽ sử dụng lực lượng không quân kết hợp với lực lượng lục quân để tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật liên hợp.
Bắc Kinh tổ chức diễn tập bắn đạn tại vùng thường xuyên xảy ra các vụ bom rơi từ phía Myanmar sang địa phận Trung Quốc, gây thiệt hại nặng nề về con người và tài sản.

Thông báo còn cho biết, trong thời gian quân đội Trung Quốc tiến hành diễn tập, nghiêm cấm các phương tiện bay, các xe cơ giới và người dân vào khu vực này khi không được phép. Mọi quân nhân phải chấp hành đúng quy định về diễn tập, không rời khỏi vị trí chiến đấu khi chưa có lệnh.

Hồi giữa tháng 3 vừa qua, bom đạn của máy bay quân đội Myanmar đã rơi vào khu vực huyện Cảnh Mã, thành phố Lâm Thương khiến 5 người dân Trung Quốc thiệt mạng, 8 người khác bị thương. Tiếp đó, đến ngày 14/5, 2 quả đạn pháo cũng rơi vào khu vực huyện Chấn Khang khiến 5 người bị thương.
Hương Giang
Theo China News