Thứ ba, 05/04/2016 - 13:28

Triều Tiên tung video mô phỏng tấn công Hàn Quốc bằng tên lửa

Dân trí

Hơn 1 tuần sau khi công bố video mô phỏng tấn công Washington của Mỹ, trang web chính thống của Triều Tiên hôm nay tiếp tục đăng tải một đoạn video mô phỏng tấn công phủ Tổng thống Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.


(Ảnh: Guardian)

(Ảnh: Guardian)

Đoạn video được đăng tải trên trang mạng DPRK Today của Triều Tiên, khoảng 10 ngày sau khi trang này cũng đăng một video mô phỏng Bình Nhưỡng tấn công Washington bằng tên lửa phóng đi từ tàu ngầm.

Theo AFP, video này dài khoảng 1 phút 28 giây với tựa đề “Nếu tối hậu thư không được đáp trả". Nó cho thấy hình ảnh các tên lửa được phóng đi từ các bệ phóng di động ở Triều Tiên và rơi trúng Phủ Tổng thống Hàn Quốc hay còn gọi là Nhà Xanh (Blue House) khiến tòa nhà này chìm trong lửa. Video kết thúc với dòng chữ: “Mọi thứ sẽ trở thành tro bụi”.

Tối hậu thư được đề cập trong đoạn video được cho là tối hậu thư mà Quân đội Triều Tiên yêu cầu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lập tức xin lỗi Bình Nhưỡng và trừng phạt những kẻ đứng sau các âm mưu chống lại Triều Tiên.

Đoạn video trên được công bố trong bối cảnh cuộc tập trận chung quy mô lớn nhất từ trước đến nay của quân đội Mỹ và Hàn Quốc khiến Triều Tiên nổi giận. Gần đây, Bình Nhưỡng liên tiếp đưa ra những lời đe dọa tấn công nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc để đáp trả cuộc tập trận mà Triều Tiên cho là “hành động thù địch” này.

Hồi cuối tháng 3, Triều Tiên từng đăng tải một video mô phỏng tấn công Washington, một trong các mục tiêu tấn công là tòa nhà quốc hội Mỹ Capitol Hill. Tuần trước, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo sẽ đáp trả Mỹ bằng một vụ tấn công thảm khốc hơn vụ tấn công khủng bố kinh hoàng 11/9. Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Su-yong ngày 31/3 cho biết, để đối phó với Mỹ, quân đội Triều Tiên đã được lệnh chuyển từ trạng thái chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công sang trạng thái chuẩn bị tấn công phủ đầu.

Minh Phương

Theo AFP