Thứ bảy, 02/04/2016 - 07:37

Báo Anh: Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ thảm khốc hơn vụ 11/9

Dân trí

Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ đáp trả Mỹ bằng một vụ tấn công thảm khốc hơn vụ tấn công khủng bố kinh hoàng 11/9, hãng tin Daily Star dẫn nguồn tin Triều Tiên cho biết hôm qua 1/4.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một chuyến thị sát (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một chuyến thị sát (Ảnh: Reuters)

Daily Star dẫn lại nguồn từ trang tin DPRK của Triều Tiên cho biết, Triều Tiên cảnh báo các vũ khí hủy diệt của nước này sẽ nhằm vào các vị trí quan trọng như Nhà Trắng và Lầu Năm Góc.

Bài báo cũng đề cập rằng, hệ thống phòng thủ THAAD của Mỹ cũng không thể ngăn chặn được loại vũ khí này của Triều Tiên.

Những cảnh báo trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn cảnh báo của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Su-yong ngày 31/3 cho biết, để đối phó với Mỹ, quân đội Triều Tiên đã được lệnh chuyển từ trạng thái chuẩn bị sẵn sàng các hoạt động đối phó với các cuộc tấn công nhằm vào nước này sang trạng thái chuẩn bị tấn công phủ đầu. Ông Lee Su-yong cũng nói rằng, bán đảo Triều Tiên hoặc sẽ hòa bình hoặc phải đối mặt với một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Trong một diễn biến liên quan khác, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc, ông Se Pyong, hôm qua đã lên tiếng chỉ trích cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

“Nếu Mỹ tiếp tục tập trận, chúng tôi cũng sẽ có biện pháp đáp trả. Chúng tôi cần phải phát triển thêm nhiều vũ khí răn đe hạt nhân”, ông So nói. Ông cũng nói thêm rằng, Theo ông So Se Pyong, bán đảo Triều Tiên hiện đã rơi vào trạng thái “bán chiến tranh”.

Triều Tiên đã thực hiện vụ thử hạt nhân thứ tư hồi tháng 1 và hàng loạt vụ phóng tên lửa các loại từ đó đến nay, bất chấp sức ép từ các lệnh trừng phạt mới, khắt khe nhất từ trước tới nay của Liên Hợp Quốc.

Minh Phương

Tổng hợp