Triều Tiên công bố video mô phỏng tấn công Washington bằng tên lửa từ tàu ngầm

(Dân trí) - Triều Tiên hôm nay đã công bố một đoạn video có tựa đề “Cơ hội cuối cùng”, mô phỏng tấn công Washington bằng tên lửa từ tàu ngầm, hãng tin AFP cho biết.

Triều Tiên công bố video tấn công Washington bằng tên lửa từ tàu ngầm


(Ảnh minh họa: Dailymail)

(Ảnh minh họa: Dailymail)

Theo AFP, đoạn video dài 4 phút này nói lại lịch sử quan hệ giữa hai nước và kết thúc bằng hình ảnh mô phỏng một tên lửa phóng đi từ tàu ngầm, bay qua các đám mây, trở lại trái đất và phát nổ tại tuyến đường ngay trước đài tưởng niệm Tổng thống Mỹ Lincoln tại Washington.

Trong đoạn video, hình ảnh tòa nhà quốc hội Mỹ ở Capitol Hill cũng nổ tung cùng với một dòng chữ hiển thị trên màn hình bằng rằng: “Nếu Mỹ tiến một bước về phía chúng tôi chúng tôi sẽ ngay lập tức tấn công bằng vũ khí hạt nhân”.

Đoạn video được công bố trên trang web DPRK Today của Triều Tiên và cho thấy những hình ảnh từ Chiến tranh liên Triều, bức ảnh bắt giữ tàu do thám Pueblo của Mỹ năm 1968 và chương trình hạt nhân Triều Tiên đầu những năm 1990.

Những tuần gần đây, Bình Nhưỡng liên tục đưa những lời cảnh báo, đe dọa tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc để phản đối cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa 2 quốc gia đồng minh này. Hôm qua, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân thị sát một cuộc tập trận pháo binh tầm xa mô phỏng tấn công phủ tổng thống Hàn Quốc.

Tình hình bán đảo Triều Tiên có chiều hướng gia tăng căng thẳng do hoạt động thử hạt nhân lần 4 và các đợt thử nghiệm tên lửa gần đây của Triều Tiên. Bình Nhưỡng được cho là đang ra sức nâng cao năng lực phát triển tên lửa đạn đạo, cho phép triển khai ở những khu vực xa xôi hơn và đề phòng nguy cơ tấn công hạt nhân.

Triều Tiên lần đầu tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hồi tháng 5 năm ngoái. Lần thử thứ hai được tiến hành ngoài khơi cảng Wonsan hồi tháng 11 song dường như đã gặp thất bại bởi người ta tìm thấy nhiều mảnh vỡ của nó trôi dạt trên biển và không có dấu hiệu tên lửa cất cánh. Tiếp đó, đến đầu tháng 1 năm nay, Triều Tiên lại tung một đoạn video ghi lại cảnh ông Kim Jong-un đứng quan sát một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Tên lửa được phóng thẳng đứng từ đáy biển rồi bốc cháy giữa không trung.

Tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng, đây có thể chỉ là những hình ảnh chỉnh sửa và rằng Bình Nhưỡng cần ít nhất vài năm nữa mới đạt đến công nghệ này. Quân đội Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể phát triển công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm trong vòng 3-4 năm nữa. Giới chuyên gia cho rằng, nếu Triều Tiên có thể phát triển toàn diện công nghệ này, đó sẽ trở thành mối đe dọa lớn bởi khi đó sẽ rất khó phát hiện khi nào Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm