Triều Tiên dọa tấn công Phủ Tổng thống Hàn vì vụ người đào tẩu

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên ngày 17/4 đã lên tiếng đòi Hàn Quốc phải trao trả những người Triều Tiên làm việc tại một nhà hàng của Bình Nhưỡng ở Trung Quốc đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tháng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: koreaherald.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: koreaherald.com)

Triều Tiên cũng đồng thời đe dọa sẽ có “những hành động trả đũa” nhằm vào Phủ Tổng thống Hàn Quốc nếu đòi hỏi này không được đáp ứng.

Bản tin của KCNA dẫn một tuyên bố của ủy ban trên nói rằng những người đào tẩu Triều Tiên trong vụ vừa qua là những người có tài, lớn lên trong hạnh phúc và được học hành tử tế.

Tuyên bố lập luận: “Không thể có lý do kinh tế, chính trị-xã hội nào để họ có thể nghi ngờ về chế độ xã hội và về cha mẹ cũng như người thân trong gia đình.”

Tuyên bố cáo buộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã xúi giục những người này và Chính quyền Seoul đã tổ chức vụ đào tẩu trên nhằm gây ảnh hưởng cho cuộc tổng tuyển cử vừa qua ở Hàn Quốc.

Tuyên bố còn đòi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye xin lỗi và cho những người trên hồi hương, nếu không Triều Tiên “sẽ không bao giờ tha thứ cho hành động khủng bố giống như của bọn kẻ cướp” vừa qua./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-doa-tan-cong-phu-tong-thong-han-vi-vu-nguoi-dao-tau/381700.vnp

Bài liên quan
Đang được quan tâm