1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Trump mời cậu bé 11 tuổi trùng họ làm khách mời trong Thông điệp liên bang

(Dân trí) - Trong Thông điệp liên bang lần thứ 2, ông Donald Trump sẽ mời một cậu bé 11 tuổi tới làm khách mời. Đây là cậu bé bị bắt nạt vì có trùng họ với Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump mời cậu bé 11 tuổi trùng họ làm khách mời trong Thông điệp liên bang - 1

Joshua Trump, nạn nhân của bắt nạt học đường, vì có trùng họ với Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Nhà Trắng)

 

Nhà Trắng ngày 4/2 thông báo rằng họ sẽ mời cậu bé 11 tuổi Joshua Trump, học sinh lớp 6 đến từ bang Delaware tới dự Thông điệp liên bang của ông Trump ngày 5/2.

Joshua là nạn nhân nạn bắt nạt ở trường học vì có họ trùng với ông Trump. Theo đó, cậu bé tới từ Wilmington không có họ hàng hay liên hệ huyết thống với gia đình ông Trump.

Truyền thông Mỹ hồi năm ngoái đưa tin rằng Joshua đã bị chế giễu trên xe buýt trường học và mọi nơi cậu bé xuất hiện vì họ của mình. Đỉnh điểm là cậu bé 11 tuổi buộc phải đổi họ khác để thoát khỏi việc bị trêu chọc.

“Thật không may mắn, Joshua đã bị bắt nạt ở trường học vì họ của mình. Cậu bé cảm thấy rất biết ơn Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và gia đình Trump vì sự ủng hộ”, thông báo của Nhà Trắng viết.

Năm ngoái, bà Melania đã công bố chiến dịch nhằm chống lại nạn bắt nạt trực tuyến.

Các tổng thống Mỹ thường có xu hướng mời các vị khách tới Thông điệp liên bang nhằm làm nổi bật những ưu tiên của chính phủ trong tương lai.

Nhà Trắng cho biết họ sẽ mời một nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ xả súng ở giáo đường Tree of Life tại Pittsburgh năm ngoái, gia đình của một cặp đôi lớn tuổi ở Nevada nghi bị một người nhập cư trái phép giết hại cũng như một phụ nữ bị phạt tù chung thân vì bán ma túy và được ông Trump khoan hồng.

Năm ngoái, trong Thông điệp liên bang đầu tiên, ông Trump đã mời anh Ji Seong-ho, 36 tuổi, một người Triều Tiên đào tẩu hiện sống tại Seoul, Hàn Quốc. Ngoài Ji, ông Trump đã mời các cựu binh, một thợ hàn từ Ohio được hưởng lợi từ chính sách cắt giảm thuế và các bố mẹ của những đứa trẻ bị sát hại bởi một băng nhóm đường phố gốc El Salvador mà Tổng thống đã cam kết sẽ “nhổ tận gốc”.

Đức Hoàng

Theo Straits Times