Thứ sáu, 28/12/2018 - 08:10

Tổng thống Putin bắt tay vị khách 10 tuổi tại điện Kremlin

Dân trí

Ông Vladimir Putin tiếp tục biến ước mơ của một cậu bé 10 tuổi mắc bệnh nan y thành hiện thực. Đó là được bắt tay Tổng thống Nga tại điện Kremlin.

Tổng thống Putin bắt tay vị khách 10 tuổi tại điện Kremlin

 

Tổng thống Putin bắt tay vị khách 10 tuổi tại điện Kremlin - Ảnh 2.

Tổng thống Putin bắt tay cậu bé mang trọng bệnh trước cây thông Noel ở điện Kremlin (Ảnh: Kremlin)

 Ngày 27/12 đã trở thành một ngày vô cùng ý nghĩa với cậu bé Kolya Kuznetsov, 10 tuổi, đến từ vùng Stavropol, khi cậu bé được mời tới tham quan điện Kremlin. Ước mơ cậu là được một lần bắt tay Tổng thống Putin đã trở thành hiện thực.

Bình luận về cái bắt tay với nhà lãnh đạo Nga, cậu bé mô tả rằng cậu cảm thấy rất chắc chắn, cũng như rất vui vì ước mơ đã thành sự thật.

Vì bệnh tật mà Kolya đã không thể vận động mạnh và phải tạm dừng luyện tập môn võ sambo mà cậu bé đã theo đuổi được 5 năm. Sau khi chia sẻ với Kolya rằng mình cũng từng tập môn võ này, ông Putin đã ký tặng vào áo thể thao cho cậu bé. Mẹ của cậu bé hứa rằng Kolya sẽ mặc chiếc áo trong trận đấu đầu tiên cậu tham gia sau khi chữa khỏi bệnh.

Kolya đã được tham quan điện Kremlin và tới một số nơi đặc biệt như sảnh Andreevsky, nơi thường tổ chức các lễ nhậm chức tổng thống Nga. Đây là chuyến đi đầu tiên của Kolya tới Moscow và cậu cảm thấy rất phấn khích. Ông Putin đã gợi ý sẽ cử người chở 2 mẹ con Koyla tham quan vòng quanh Moscow. 

Hồi đầu tháng 12, ông Putin đã tham gia vào chương trình mang tên “Ước mơ cùng tôi” và cam kết sẽ biến ước mơ của một số bạn nhỏ bị mắc bệnh nan y thành hiện thực. Trước đó, ông đã tặng một cậu bé chuyến ngắm cảnh thành phố Saint Petersburg từ trực thăng, mời một thiếu niên lên chuyên cơ làm phóng sự, trả lời phỏng vấn một thiếu nữ bị khiếm thị… Đây đều là những ước mơ của những cô, cậu bé này.

 

Tổng thống Putin bắt tay vị khách 10 tuổi tại điện Kremlin - Ảnh 3.

(Ảnh: Kremlin)

 

Tổng thống Putin bắt tay vị khách 10 tuổi tại điện Kremlin - Ảnh 4.

(Ảnh: Kremlin)

 

Tổng thống Putin bắt tay vị khách 10 tuổi tại điện Kremlin - Ảnh 5.

(Ảnh: Kremlin)

Đức Hoàng

Theo Sputnik