Thứ tư, 26/12/2018 - 07:44

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoàn thành ước nguyện của một thiếu niên 15 tuổi một lần được tham quan và quay phóng sự trên chuyên cơ Ilyushin Il-96-300.

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống - Ảnh 2.

Thiếu niên Arslan Kaipkulov say sưa làm phóng sự trên chuyên cơ của ông Putin (Ảnh: Kremlin)

Ngày 25/12, Arslan Kaipkulov, thiếu niên 15 tuổi mắc trọng bệnh đến từ khu vực Bashkortostan đã được Tổng thống Putin mời tới thăm chuyên cơ của ông. Ước mơ của Arslan là được quay một đoạn video phóng sự trên “chim sắt” này.

Arslan cùng mẹ đã lên tham quan chuyên cơ. “Đây là máy bay tuyệt mật của Nga, vì vậy thật vinh dự khi cháu được bước lên”, Arslan hào hứng nói.

Thiếu niên 15 tuổi cho biết, chuyên cơ của ông Putin rất thoải mái, tuy nhiên, cậu ấn tượng nhất với khu vực buồng lái. Arslan đã được ngồi vào ghế cơ trưởng và thăm phòng họp. “Cháu đã thăm nhiều nơi, nhưng không thể quay phim một số khu vực tuyệt mật”, Arslan lý giải.

Đặc biệt, ông Putin đã gửi tặng cho Arslan một chiếc máy quay riêng. Thiếu niên này cho biết dòng camera này khá quen thuộc với cậu. Arslan cũng đã chuẩn bị sẵn kịch bản cho phóng sự về máy bay. Thiếu niên cho biết cậu rất hạnh phúc với món quà từ ông Putin.

Trước đó một ngày, Arslan cùng mẹ đã được mời tham quan sân bay quốc tế Vnukovo ở Moscow. Tại đây, thiếu niên 15 tuổi đã được giới thiệu về quy trình an ninh nghiêm ngặt, làm quen với đàn chó nghiệp vụ của sân bay, cũng như tham quan khu vực các thành viên phi hành đoàn, nhân viên sân bay chuẩn bị cho chuyến bay.

Sau chuyến thăm của Arslan, ông Putin đặc biệt gọi điện cho cậu và mời thiếu niên này ở lại tham quan Moscow trong mùa lễ hội vì trong 2 ngày qua cậu mới chỉ tới sân bay và lên chuyên cơ.

Ông Putin cũng chúc gia đình Arslan một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và cảm ơn khi mẹ của thiếu niên này đã mang một chiếc khăn tới làm quà cho Tổng thống Nga.

Hồi đầu tháng 12, ông Putin đã tới thăm một sự kiện từ thiện mang tên “Ước mơ cùng tôi” và đã đăng ký tham gia. Mục tiêu của chương trình là mỗi người sẽ giúp hoàn thành ước mơ của những trẻ em mắc các căn bệnh nặng. Từ đó tới nay, ông Putin đã giúp một số thiếu niên và trẻ em như Regina, người đã phỏng vấn ông Putin trên kênh RT, Artyom, người được tặng chuyến đi bằng trực thăng ngắm toàn cảnh thành phố St. Petersburg và Veronika, cô bé đã được thăm phim trường của hãng Mosfilm.

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống - Ảnh 3.

(Ảnh: Kremlin)

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống - Ảnh 4.

(Ảnh: Kremlin)

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống - Ảnh 5.

(Ảnh: Kremlin)

Ông Putin mời vị khách đặc biệt 15 tuổi thăm chuyên cơ tổng thống - Ảnh 6.

Tổng thống Putin, người tặng Arslan một chiếc máy quay mới, đã mời thiếu niên cùng mẹ ở lại Moscow tham quan (Ảnh: Kremlin)

Đức Hoàng

Theo Tass