Ông Putin dành cuộc trả lời phỏng vấn đặc biệt cho cô gái khiếm thị

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành cho Regina Parpieva, cô gái khiếm thị 17 tuổi, cơ hội được thực hiện một cuộc phỏng vấn đặc biệt với nhà lãnh đạo Nga khi biết được rằng đây là một trong những mơ ước của cô.

Ông Putin dành cuộc trả lời phỏng vấn đặc biệt cho cô gái khiếm thị

Ông Putin dành cuộc trả lời phỏng vấn đặc biệt cho cô gái khiếm thị - Ảnh 2.

Regina xin phép được chạm vào khuôn mặt của Tổng thống Putin. (Ảnh: RT)

Theo hãng tin RT, Tổng thống Putin đã gặp gỡ và trả lời phỏng vấn Regina Parpieva hôm 20/12, không lâu sau khi ông kết thúc buổi họp báo marathon thường niên với hơn 1.700 phóng viên trong nước và quốc tế.

Regina mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên gọi viêm tủy-thị thần kinh hay còn gọi là bệnh Devic. Song bệnh tật cũng không thể ngăn cản cô gái nghị lực này tham gia các hoạt động mà cô mơ ước: trở thành một vận động viên bơi lội tài năng, một nhạc sĩ và hơn cả là cô khao khát trở thành một nhà báo. Khi có cơ hội tập sự với nghề báo, cô muốn một lần được phỏng vấn Tổng thống Nga.

Khi Tổng thống Putin bước vào căn phòng, Regina đã lộ rõ vẻ hồi hộp, vui mừng. Hai người hoán đổi vai trò trong chốc lát khi ông Putin hỏi Regina một số câu hỏi.

Khi bắt đầu với vai trò phóng viên tập sự, Regina đã hỏi ông Putin về những ngày đầu ông trở thành tổng thống và rằng liệu ngay từ đầu ông có mơ ước trở thành tổng thống hay không.

Cuộc trò chuyện trở nên thân thiện hơn khi cô gái hỏi ông Putin về sở thích âm nhạc và món quà mà ông muốn nhận được nhân dịp năm mới. Chủ nhận Điện Kremlin nói rằng, món quà tuyệt vời nhất với ông là đời sống của người dân Nga được cải thiện, chính phủ của ông đạt được các mục tiêu đề ra.

Kết thúc buổi phỏng vấn, trước khi tạm biệt ông chủ Điện Kremlin, Regina đã đề nghị được chạm vào khuôn mặt của Tổng thống Putin để có thể hình dung rõ hơn nhà lãnh đạo. Regina nói rằng, ông là một người tốt và một người bảnh bao.

Mẹ của Regina, bà Gulnara, cho biết: "Regina rất vui vì mơ ước của con bé đã thành hiện thực. Tất nhiên, dù đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, nhưng con bé ban đầu cũng có chút hồi hộp lo lắng vì nó biết Tổng thống Putin là một người rất quan trọng. Song với sự tôn trọng, Tổng thống Putin đã trả lời các câu hỏi của con bé một cách chi tiết và rất thân thiện".

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan