Tổng thống Obama tiết lộ chuyện “soi đường chỉ lối” cho người kế nhiệm

(Dân trí) - Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm qua 16/12, Tổng thống Barack Obama đã tiết lộ rằng ông từng dành nhiều lời khuyên cho người kế nhiệm Donald Trump trong các cuộc trao đổi riêng giữa hai người.

Tổng thống Obama tiết lộ chuyện “soi đường chỉ lối” cho người kế nhiệm

Tổng thống Barack Obama (phải) và người kế nhiệm Donald Trump gặp nhau tại Nhà Trắng hôm 10/11 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Barack Obama (phải) và người kế nhiệm Donald Trump gặp nhau tại Nhà Trắng hôm 10/11 (Ảnh: Reuters)

“Tôi chưa từng chia sẻ trước đây về những cuộc trò chuyện riêng giữa tôi với tổng thống đắc cử (Donald Trump). Đó là những cuộc trò chuyện thân tình và trong một số trường hợp chúng đã lôi cuốn tôi, khiến tôi nảy ra một số ý tưởng cụ thể về việc làm thế nào để đảm bảo rằng mình có thể truyền tải được những quan điểm trong việc duy trì tính hiệu quả, toàn vẹn và kết nối tại Nhà Trắng cũng như những thể chế dân chủ đa dạng của chúng ta, mặc dù giữa chúng tôi đôi khi vẫn có sự bất đồng về chính sách”, People dẫn lời Tổng thống Obama nói trong cuộc họp báo cuối cùng của năm 2016.

Ông Obama cho biết thêm rằng tân tổng thống đắc cử đã “lắng nghe” những gì ông chia sẻ trong các cuộc trò chuyện giữa hai người. Tuy nhiên, Tổng thống Obama cho biết ông không thể nói trước được rằng liệu tỷ phú Trump rốt cuộc có thực thi những đề xuất của ông hay không. “Mặc dù vậy, đó đều là các cuộc trò chuyện chân tình. Tôi sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ ông ấy giống như các tổng thống trước đây từng sẵn sàng giúp đỡ tôi khi có các vấn đề xảy ra”, ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm.

Trước đó, Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama và người kế nhiệm Donald Trump đã có cuộc gặp kéo dài 90 phút vào ngày 10/11 tại Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng để trao đổi về việc chuyển giao quyền lực. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ từ sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm 8/11.

Thành Đạt

Theo People

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm