Thứ sáu, 09/04/2021 - 16:18

Tổng thống Mỹ Biden nói nhầm tên cơ quan liên bang

Dân trí

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói nhầm tên viết tắt của một cơ quan liên bang trong bài phát biểu liên quan tới các biện pháp mà chính quyền ông đưa ra nhằm giải quyết vấn nạn bạo lực súng đạn.

Tổng thống Mỹ Biden nói nhầm tên cơ quan liên bang - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: ABC News).

Theo Dailymail, trong bài phát biểu ngày 8/4, ông Biden đã 2 lần nói nhầm tên viết tắt của Cục rượu, thuốc lá, súng và chất nổ (ATF) thành AFT.

"Hôm nay, tôi tự hào đề cử David Chipman trở thành giám đốc AFT. David hiểu rất rõ về AFT", ông Biden phát biểu.  

Sự cố nói nhầm của ông Biden trở thành chủ đề được bàn tán trên mạng Internet. Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ viết trên trang Twitter có 842.000 người theo dõi: "Ai đó hãy nói với ông Biden rằng đó là ATF chứ không phải là AFT".

Nhiều ý kiến bày tỏ sự hoài nghi về sức khỏe tinh thần của ông Biden sau vụ việc, khi đây không phải là lần đầu tiên ông Biden gặp phải sự cố nói nhầm. Ở tuổi 78, ông Biden hiện là tổng thống cao tuổi nhất nước Mỹ. 

Trước đó, ông Biden từng gọi nhầm cấp phó Kamala Harris là "tổng thống". Hồi tháng 10 năm ngoái, ông Biden dường như quên cả tên đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng, khi nhầm lẫn cựu Tổng thống Donald Trump với cựu Tổng thống George W. Bush.

Ông Biden cũng từng nhầm lẫn khi tuyên bố chạy đua vào Thượng viện 2020, quên tên của Thượng nghị sĩ Mitt Romney, hay nói đã có 200 triệu người Mỹ chết vì Covid-19.

Trong bài phát biểu ở Nhà Trắng hôm 8/4, ông Biden đã mô tả vấn nạn xả súng hàng loạt ở Mỹ là "một cuộc khủng hoảng", đồng thời tuyên bố hàng loạt các mệnh lệnh hành pháp nhằm giảm thiểu bạo lực súng đạn.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Đáng quan tâm