Thứ năm, 01/04/2021 - 10:25

Ông Biden suýt vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không Lực Một

Dân trí

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị vấp vào bậc cầu thang khiến ông suýt ngã khi bước lên chuyên cơ Không Lực Một.

Ông Biden suýt vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không Lực Một
Ông Biden suýt vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không Lực Một - 1

Trời mưa nặng hạt khi ông Biden bước lên cầu thang (Ảnh: AP).

Nhà Trắng ngày 31/3 khẳng định Tổng thống Biden "hoàn toàn khỏe mạnh" sau khi trên mạng internet xuất hiện đoạn video ông bị vấp khi đang bước lên cầu thang của chuyên cơ Không Lực Một để tới Pittsburgh, bang Pennsylvania.

Đoạn video cho thấy ông Biden mặc một chiếc áo khoác nâu nhạt, một tay cầm ô và một tay xách cặp. Ông bước đi từ từ lên các bậc cầu thang ướt vì nước mưa. Tuy nhiên, khi đang đi lên cửa máy bay, ông Biden đã bị trật nhịp và vấp bậc thang. Tuy nhiên, ông sau đó đã lấy lại thăng bằng và bước tiếp một cách suôn sẻ lên máy bay.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh 2 tuần trước, ông Biden đã bị ngã 3 lần khi bước lên Không Lực Một tại căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland để đến thành phố Atlanta, bang Georgia hôm 19/3. Nhà Trắng sau đó cho biết, ông Biden bị vấp ngã là do gió lớn tại sân bay. Ngày 22/3, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng các bậc cầu thang khó đi dường như là nguyên nhân khiến Tổng thống Mỹ vấp ngã nhưng khẳng định ông Biden vẫn khỏe.

Sự cố vấp ngã làm dấy lên những lo ngại về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo 78 tuổi - Tổng thống nhiều tuổi nhất trong lịch sử Mỹ.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đáng quan tâm