Thứ ba, 13/12/2016 - 09:24

Tổng thống đắc cử Trump hoãn công bố kế hoạch rút khỏi thương trường

Dân trí

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump quyết định hoãn buổi họp báo công bố kế hoạch rút lui khỏi công việc kinh doanh đồ sộ của mình sau khi nhậm chức vào đầu năm tới.

Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Hope Hicks của ông Donal Trump cho biết, tỷ phú New York đã quyết định hoãn buổi họp báo theo kế hoạch diễn ra vào ngày 15/12 tới, trong đó ông Trump dự kiến sẽ tuyên bố rút hoàn toàn khỏi công việc kinh doanh trên thế giới để chuyên tâm lãnh đạo đất nước.

“Việc công bố được lùi lại vào tháng tới (tháng Một)”, ông Hope Hicks thông báo.

Người phát ngôn Hope Hicks cũng cho biết ông Trump muốn có thêm thời gian để sắp xếp việc chuyển giao quyền lãnh đạo công ty cho những người khác.

Trong khi đó, người phát ngôn khác của ông Trump, ông Sean Spicer, cho biết ông Trump đang tập trung kiện toàn nội các và các nhân viên chính phủ của mình.

“Với một khối tài sản lớn và sự nghiệp kinh doanh thành công như vậy, việc hoãn buổi họp báo sang tháng Một sẽ giúp đảm bảo việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ. Khi đó ông Trump có thể hoàn toàn tập trung lãnh đạo đất nước và đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của mình với sự giúp đỡ của các thành viên nội các mà ông bổ nhiệm”, ông Spicer cho hay.

Trước đó, ông Donald Trump đã tuyên bố giao lại quyền điều hành các công ty cho ba người con của mình là Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump cùng với các giám đốc điều hành.

“Đó là một công ty lớn, một công ty tuyệt vời. Nhưng tôi sẽ không liên quan chút nào đến công việc điều hành nữa”, ông Trump tuyên bố.

Tổng thống đắc cử Mỹ đang phải đối mặt với nhiều lời kêu gọi rút lui khỏi việc điều hành đế chế kinh doanh khổng lồ của mình để tránh những xung đột lợi ích khi ông nhậm chức. Trong khi đó, một số người cho rằng việc ông Trump hoãn công bố việc rút khỏi thương trường là một tín hiệu tốt, cho thấy ông chủ tâm tiến hành “cuộc chuyển giao quyền lực” một cách cẩn thận và có suy xét.

Nhật Minh

Theo USA Today

Tin liên quan

Ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ

Mới nhất