Tổng thống Brazil từng khóc một mình trong nhà tắm vì quyết định khó khăn

(Dân trí) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, ông từng khóc một mình trong nhà tắm khi phải đối mặt với những quyết định khó khăn trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông giảm mạnh.

Tổng thống Brazil từng khóc một mình trong nhà tắm vì quyết định khó khăn - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro được yêu cầu đeo khẩu trang trước công chúng (Ảnh: Reuters)

Theo Dailymail, chia sẻ với những người ủng hộ tại một nhà thờ ở thủ đô Brasilia tuần trước, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói: "Tôi từng nhiều lần trốn trong nhà tắm khóc một mình. Vợ tôi không biết điều đó. Cô ấy nghĩ tôi là một người mạnh mẽ".

"Điều gì khiến tôi làm như vậy? Tôi không còn là nghị sĩ nữa. Tôi đã có những quyết định tồi tệ khiến nhiều người đau khổ. Nó làm thay đổi thị trường chứng khoán, tiền tệ và giá nhiên liệu", nhà lãnh đạo Brazil nói thêm.

Ông Bolsonaro đang phải đối mặt với giai đoạn thách thức nhất kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2019. Tỷ lệ ủng hộ chính quyền của ông đã giảm xuống còn 22%, thấp nhất kể từ đầu nhiệm sở. Nguyên nhân chủ yếu là bởi công chúng không đồng tình với cách ứng phó đại dịch của chính quyền.

Đại dịch Covid-19 đã lấy đi sinh mạng của hơn 600.000 người Brazil, khiến tỷ lệ lạm phát và thất nghiệp tăng vọt. Bản thân ông Bolsonaro từng mắc Covid-19 hồi tháng 7/2020. Ông có quan điểm phản đối các biện pháp phong tỏa, hoài nghi hiệu quả của vaccine Covid-19, coi nhẹ mức độ nghiêm trọng của Covid-19, chỉ coi nó như bệnh cúm. Ông cho rằng thiệt hại kinh tế còn tồi tệ hơn đại dịch Covid-19.

Thượng viện Brazil đã mở một cuộc điều tra cách ứng phó Covid-19 của chính phủ, báo cáo điều tra dự kiến được công bố vào ngày 19/10. Ông Bolsonaro có thể phải đối mặt với 11 cáo buộc hình sự.

Ủy ban Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào ngày 20/10 về việc phê duyệt báo cáo trước khi gửi đến văn phòng Bộ trưởng Tư pháp để quyết định có buộc tội với ông Bolsonaro và những người khác hay không.