Tiếp viên Korean Air đâm đơn kiện con gái chủ tịch hãng

(Dân trí) - Một tiếp viên hàng không liên quan tới vụ lùm xùm hạt mắc-ca "gây phẫn nộ”, khiến con gái chủ tịch hãng hàng không Korean Air phải ngồi tù, vừa đâm đơn kiện cô này ở New York, Mỹ.

Cô Heather Cho, con gái Chủ tịch Korean Air (Ảnh: Telegraph)
Cô Heather Cho, con gái Chủ tịch Korean Air (Ảnh: Telegraph)
 
Đơn kiện, cũng liệt hãng hàng không vào danh sách bị cáo, được đệ trình hôm thứ Hai tuần này. Trong đơn kiện, bên nguyên khẳng định cô Heather Cho đã la hét, sỉ nhục tiếp viên Kim Do-hee bằng từ ngữ tục tĩu. Ngoài ra, Cho còn đánh, xô đẩy và đe dọa cô. 

Heather Cho từng giữ chức giám đốc điều hành dịch vụ trên chuyến bay của Korean Air và là con gái Chủ tịch hãng này, ông Choi Yang-ho. Cô Cho đã lĩnh án 1 năm tù tháng trước sau khi bị kết tội vi phạm luật hàng không khiến chuyến bay hôm 5/12 từ New York đến Seoul phải quay ngược về sân bay John F. Kennedy (New York).  

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Cho yêu cầu tiếp viên phục vụ hạt mắc-ca trên đĩa. Khi tiếp viên mang ra thì hạt được đựng trong gói. Cảm thấy tức giận trước cách phục vụ trên, Heather Cho ra lệnh đuổi tiếp viên trưởng trên chuyến bay xuống và bắt máy bay quay lại cổng xuất phát dù sắp cất cánh. Sự việc đã tốn nhiều giấy mực của báo chí thế giới đồng thời tạo nên một làn sóng phẫn nộ và bức xúc ở Hàn Quốc.  

Trước cơn giận dữ của công chúng, Heather Cho đã từ chức khỏi mọi vị trí trong hãng hàng không cũng như các công ty con. Sự việc đã phơi bày mặt trái xấu của một đất nước có nền kinh tế bị chi phối bởi các tập đoàn gia đình (chaebol). 

Hãng luật Weinstein Law PLLC và Kobre & Kim LLP thông báo trong một tuyên bố gửi qua email ngày 10/3 rằng họ tin Cho sẽ bị truy cứu trách nhiệm, "vì những thiệt hại lớn mà cô đã gây ra cho sự nghiệp, uy tín và trạng thái tâm lý của của tiếp viên Kim". Họ cho biết cô Kim đệ đơn kiện bởi cả Cho lẫn Korean Air đều không có phản hồi nào trong các nỗ lực đi đến một thoả thuận chung.

Trước đây tại toà, tiếp viên Kim đã vừa khóc vừa làm chứng chuyện cô Cho có hành vi hung bạo với các thành viên phi hành đoàn như quát tháo và bắt họ quỳ trên sàn.    

Tuyên bố không nêu rõ số tiền bồi thường cô Kim muốn là bao nhiêu. Luật sư của Heather Cho và luật sư của Korean Air hiện không đưa ra bình luận về vụ việc này.

Thu Trà

Đang được quan tâm