1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thượng Hải có số người chết vì Covid-19 trong ngày cao kỷ lục

Minh Phương

(Dân trí) - Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang phải đối phó với đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay, trong khi đó, giới chức Bắc Kinh cảnh báo dịch đang âm thầm lây lan.

Thượng Hải có số người chết vì Covid-19 trong ngày cao kỷ lục - 1

Bên trong phòng điều trị tích cực cho bệnh nhân Covid-19 tại Thượng Hải, Trung Quốc (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Reuters dẫn số liệu từ cơ quan y tế thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, trong ngày 24/4, thành phố này ghi nhận thêm 51 ca tử vong do Covid-19 đều là người cao tuổi và có bệnh nền.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca tử vong do Covid-19 trong ngày ở Thượng Hải lập kỷ lục kể từ khi thành phố áp dụng biện pháp phong tỏa hồi tháng 3. Một ngày trước đó, Thượng Hải ghi nhận 39 ca tử vong.

Thượng Hải công bố ca tử vong đầu tiên trong đợt bùng phát lần này vào ngày 18/4 và đến nay đã ghi nhận tổng cộng 138 ca.

Trong ngày 24/4, Thượng Hải cũng ghi nhận gần 17.000 ca Covid-19 không triệu chứng, giảm so với gần 20.000 ca một ngày trước đó. Số ca nhiễm bệnh có triệu chứng là 2.472 ca, tăng gần gấp đôi so với một ngày trước.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan cho biết, Thượng Hải cần có những biện pháp quyết đoán để đạt mục tiêu "Không Covid-19" bởi vì một cuộc chiến chống dịch kéo dài quá lâu sẽ làm cạn kiệt các nguồn lực xã hội. Để ngăn đà lây lan của dịch, chính quyền Thượng Hải đã ban bố lệnh phong tỏa từ ngày 1/4 và hiện chưa có kế hoạch dỡ phong tỏa.

Trong ngày 24/4, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng hơn 20.0000 ca mắc mới, tăng 4% so với ngày hôm trước, trong đó Thượng Hải chiếm hầu hết số ca. Trong khi thủ phủ tài chính Thượng Hải là điểm nóng bùng phát dịch hiện nay ở Trung Quốc, thì thủ đô Bắc Kinh cũng bắt đầu ghi nhận số ca mắc mới gia tăng. Giới chức Bắc Kinh cho rằng, dịch đang âm thầm lây lan khoảng một tuần nay trong các trường học, các nhóm du lịch.

Theo SCMP, Reuters