Thủ tướng Hàn Quốc xin lỗi vì nói đùa trong họp báo về thảm kịch Itaewon

(Dân trí) - Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã đưa ra lời xin lỗi sau khi nói đùa tại một cuộc họp báo với các phóng viên nước ngoài về thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon.

Thủ tướng Hàn Quốc xin lỗi vì nói đùa trong họp báo về thảm kịch Itaewon - 1

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo (Ảnh: Reuters).

"Tôi thành thật xin lỗi vì đã khiến mọi người cảm thấy khó chịu", Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết trong một thông cáo.

Trước đó, trong một cuộc họp báo ngày 1/11, một phóng viên đã hỏi Thủ tướng Han rằng liệu trách nhiệm đầu tiên và cuối cùng của chính phủ Hàn Quốc trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon là gì. Ông đáp, chính phủ sẽ không giới hạn trách nhiệm đối với mạng sống và sự an toàn của người dân.

Sau đó, thiết bị phiên dịch song song bất ngờ trục trặc, khiến một phóng viên đặt câu hỏi bằng tiếng Hàn Quốc. Thủ tướng Han đã cười đùa rằng, trách nhiệm đầu tiên và sau cùng của người phụ trách vấn đề âm thanh là gì.

Trước sự chỉ trích của dư luận, ông Han nói rằng, bình luận của ông chỉ nhằm muốn mọi người hiểu đang có trục trặc về kỹ thuật. Ông cũng nhận trách nhiệm của chính phủ trong việc thiếu các biện pháp kiểm soát đám đông để thảm kịch giẫm đạp xảy ra.

Tối 29/10, thảm kịch giẫm đạp đã xảy ra tại một con hẻm dốc ở quận Itaewon, thủ đô Seoul của Hàn Quốc khi hơn 100.000 người đổ về đây để đón lễ hội Halloween. Vụ giẫm đạp khiến ít nhất 156 người thiệt mạng, hơn 150 người bị thương, trong đó có những trường hợp nguy kịch.

Đây là thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng nhất trong lịch sử Hàn Quốc và con số thương vong nhiều nhất kể từ vụ đắm tàu Sewol năm 2014.

Theo Yonhap
Đọc thêm