Thủ tướng Anh bị suy giảm thị lực sau khi mắc Covid-19

(Dân trí) - Sau khi được chữa khỏi bệnh Covid-19, Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận rằng thị lực của ông đã bị giảm sút và điều này có thể là do Covid-19.

Thủ tướng Anh bị suy giảm thị lực sau khi mắc Covid-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Trong buổi họp báo ngày 25/5 tại phố Downing, London, Thủ tướng Johnson cho biết thị lực của ông đã bị ảnh hưởng sau khi mắc Covid-19.

Ông Johnson tiết lộ rằng ông “đã phải mang kính lần đầu tiên sau nhiều năm” sau khi nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2).

“Tôi phải đeo kính lần đầu tiên sau nhiều năm. Tôi nghĩ đây có thể là tác động của Covid-19 và rất có khả năng thị lực (suy giảm) là một vấn đề liên quan tới virus”, ông Johnson cho hay.

Bình luận của ông Johnson được đưa ra sau khi cố vấn cấp cao của ông, Dominic Cummings cho biết ông cũng bị giảm thị lực sau khi mắc triệu chứng giống Covid-19.

Ông Cummings đã bị dư luận Anh chỉ trích sau khi ông bị phát hiện vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19. Ngày 31/3, ông Cummings đã lái xe hàng trăm km đưa vợ và con trai từ London tới nhà bố mẹ đã ngoài 70 tuổi ở Durham khi cả 2 vợ chồng ông có triệu chứng giống như mắc Covid-19.

Thủ tướng Anh Johnson, 55 tuổi, phải nhập viện St Thomas ở London vào đêm ngày 5/4 do các triệu chứng Covid-19 của ông dai dẳng sau hơn 10 ngày cách ly. Sau đó, ông phải chuyển sang phòng điều trị tích cực và được hỗ trợ thở ôxy.

Ngày 11/4, ông đã được chữa khỏi triệu chứng và được xuất viện. Ngày 12/4, ông Johnson tiết lộ về 48 giờ mà ông có thể bị nguy hiểm tính mạng vì Covid-19.

Anh hiện là một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới về Covid-19. Họ có 262.547 ca bệnh, đứng thứ 4 sau Mỹ, Brazil, Nga, nhưng số ca tử vong ở Anh là 36.966, chỉ xếp thứ 2 sau Mỹ.

Thủ tướng Anh kể về 48 giờ có thể nguy hiểm tính mạng vì Covid-19

Đức Hoàng

Theo ITV