1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Anh kể về 48 giờ có thể nguy hiểm tính mạng vì Covid-19

(Dân trí) - Sau khi xuất viện, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kể về 48 giờ đồng hồ mà ông đối diện với mối đe dọa có thể nguy hiểm tới tính mạng vì mắc bệnh Covid-19.

Thủ tướng Anh kể về 48 giờ có thể nguy hiểm tính mạng vì Covid-19
Thủ tướng Anh kể về 48 giờ có thể nguy hiểm tính mạng vì Covid-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Theo Telegraph, Thủ tướng Johnson hôm 12/4 kể rằng có “48 giờ đồng hồ mà mọi thứ có thể đã đi theo chiều hướng khác”. Ông cũng đồng thời cảm ơn các nhân viên của Dịch vụ y tế Anh (NHS) vì “đã cứu mạng tôi, không có gì phải bàn cãi”.

Ông Johnson đã xuất viện hôm qua và chuyển về biệt thự Chequers ở Buckinghamshire, nơi vị hôn thê đang mang bầu, cô Carrie Symonds, đang sinh sống.

Cặp đôi đã không gặp nhau kể từ khi ông Johnson bị xác nhận dương tính với Covid-19 hồi cuối tháng trước, khiến ông bị cách ly.

Trước khi di chuyển tới Chequers để nghỉ ngơi, ông Johnson đã gửi thông điệp thông qua một đoạn video kể về mức độ nghiêm trọng của căn bệnh ông mắc phải, những giờ phút có thể nguy hiểm tới tính mạng, và ca ngợi các nhân viên y tế đã chăm sóc ông.

“Hôm nay tôi đã ra viện sau 1 tuần. Tại đó, các nhân viên NHS đã cứu sống tôi. Thật khó để có thể tìm ra từ ngữ thể hiện điều mà tôi mang nợ họ”, ông Johnson nói.

Ông cho biết ông đã được chứng kiến tận mắt “áp lực mà NHS đang trải qua” và nhấn mạnh rằng NHS sẽ chiến thắng cuộc chiến chống Covid-19. Ông cho hay NHS là “đơn vị tốt nhất ở Anh. Nó không thể bị khuất phục. Nó được tiếp thêm sức mạnh bởi tình yêu (của công chúng)”.

Trong thông điệp của mình, ông cũng gửi lời cảm ơn tới những nhân viên y tế như “Jenny từ New Zealand và Luis từ Bồ Đào Nha”. “Tôi hy vọng họ không phiền nếu tôi nhắc cụ thể tới 2 y tá đã đứng bên cạnh tôi 48 giờ đồng hồ khi mọi chuyện có thể đã đi theo hướng khác”.

“Lý do mà cơ thể tôi cuối cùng có đủ sức khỏe là mỗi giây trong đêm họ đều quan sát, suy nghĩ, quan tâm và thực hiện những động thái can thiệp khi tôi cần”, ông Johnson cho hay.

Thủ tướng Anh cho biết ông cũng trân trọng sự hy sinh của công chúng khi nỗ lực tuân thủ những “sự khó khăn” của lệnh phong tỏa mà ông công bố 3 tuần trước.

Văn phòng của ông Johnson cho hay ông sẽ chưa quay trở lại làm việc ngay lập tức.

Ông Johnson cho hay Anh đang “có tiến triển trong cuộc chiến tuyệt vời chống lại kẻ thù mà chúng ta còn chưa hiểu hết”. Ông cũng cảm ơn “những bác sĩ xuất sắc” ở bệnh viện St Thomas, nơi đã chữa trị cho ông.

“Tôi muốn cảm ơn rất nhiều y tá đã có sự chăm sóc thật đáng kinh ngạc”, ông Johnson cho hay.

Ngay sau khi, ông Johnson được xuất viện, cô Symonds cũng gửi thông điệp cảm ơn: “Tôi không biết cảm ơn NHS thế nào cho đủ. Các nhân viên ở bệnh viện St Thomas thật tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ trả được công ơn của các bạn và tôi sẽ không ngừng cảm ơn các bạn”.

“Trong tuần qua, đã có những khoảng thời gian thực sự đen tối. Ngày hôm nay tôi cảm thấy rất may mắn”, cô Symonds cho biết.

Đức Hoàng

Theo Telegraph