Thứ tư, 15/02/2012 - 07:19

Thủ phạm đánh bom ở Bangkok là người Iran

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan cho biết thủ phạm gây ra hai vụ nổ tại thủ đô Bangkok chiều ngày 14/2 là một công dân Iran. Bản thân người này cũng bị mất hai chân trong vụ nổ và đang được chữa trị tại bệnh viện.

Thủ phạm đánh bom ở Bangkok là người Iran - 1
Cảnh sát Thái kiểm tra hiện trường sau vụ đánh bom.

Theo kênh tin tức TNN 24 của Thái Lan, vào lúc 14 giờ ngày 14/2 đã xảy ra hai vụ nổ trên đường Sukhumvit 71 có đông người qua lại ở thủ đô Bangkok làm 5 người bị thương, trong đó có một người Iran bị cụt cả hai chân.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chính công dân Iran này là thủ phạm gây ra cả hai vụ nổ. Cụ thể, vụ nổ đầu tiên xảy ra sau khi người này giận dữ ném một quả bom vào xe taxi do bị tài xế taxi từ chối không cho lên xe. Quả bom phát nổ làm tài xế cùng một hành khách và hai người qua đường bị thương nặng.

Sau đó, đối tượng này tiếp tục ném quả bom thứ hai vào nhóm cảnh sát đang lao tới hiện trường. Tuy nhiên, vì quả bom bị ném trúng thân cây nên đã bật ngược trở lại và phát nổ, khiến đối tượng bị mất cả hai chân.

Hiện tất cả những người bị thương đều đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Trước đó, tại căn nhà thuê của đối tượng ở khu vực Ekamai thuộc trung tâm thành phố cũng đã xảy ra một vụ nổ nhưng chưa rõ thương vong. Đây là căn nhà được đối tượng thuê ở cùng với một nhóm người đồng hương trong thời hạn một tháng.

Các vụ nổ xảy ra đúng một tháng sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Bangkok cảnh báo nguy cơ có thể có tấn công bằng bom tại thủ đô. Đây không phải là lần đầu tiên Bangkok nhận được cảnh báo đánh bom.

Cảnh sát Thái Lan cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc và tìm kiếm tung tích của những người sống cùng với thủ phạm trong căn nhà thuê nói trên. Một nguồn tin giấu tên cho biết thủ phạm có thể tàng trữ rất nhiều thuốc nổ bên trong toà nhà.

 Vũ Anh
Theo Xinhua, BBC