1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thêm 2 người chết trong biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar

Minh Phương

(Dân trí) - Hai người được cho là đã thiệt mạng khi cảnh sát và binh sĩ Myanmar tìm cách giải tán biểu tình ở thành phố Mandalay hôm nay 20/2.

Thêm 2 người chết trong biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar - 1
Hàng chục người bị thương và 2 người tử vong trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở thành phố Mandalay, Myanmar ngày 20/2. (Ảnh minh họa: Reuters)

"Hai mươi người bị thương và hai người thiệt mạng", Ko Aung, lãnh đạo cơ quan dịch vụ khẩn cấp tình nguyện Darhi ở Mandalay, cho biết. Các nguồn tin địa phương cho hay, hôm nay, cảnh sát và binh sĩ Myanmar đã đụng độ với công nhân xưởng đóng tàu ở Mandalay trong vài giờ đồng hồ. Một số người đã bị thương sau khi cảnh sát nổ súng để giải tán đám đông.

"Một người đàn ông đã tử vong tại chỗ sau khi trúng đạn vào đầu. Một người khác trúng đạn và tử vong sau đó với vết thương ở ngực", một bác sĩ tình nguyện cho hay.

Cảnh sát Mandalay hiện chưa bình luận về các thông tin trên. Trong khi đó, quân đội Myanmar cho biết, đến nay, một sĩ quan cảnh sát đã tử vong sau khi bị thương khi giải tán biểu tình.

Các cuộc biểu tình phản đối đảo chính tiếp tục lan rộng ở nhiều thành phố của Myanmar, đặc biệt ở thủ đô Naypyidaw và thành phố lớn thứ hai của nước này - Mandalay. Hôm 19/2, cô gái có tên Mya Thwate Thwate Khaing, đã qua đời sau 10 ngày vì bị cảnh sát bắn vào đầu khi tham gia biểu tình ở Naypyidaw.

Cái chết của nữ sinh này càng thổi bùng làn sóng biểu tình giận dữ, phản đối chính quyền quân sự bất chấp quân đội nhiều lần cam kết sẽ tiến hành một cuộc bầu cử công bằng và trao lại quyền lực cho đảng chiến thắng. Người biểu tình đề nghị quân đội lập tức trả tự do cho Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và các quan chức cấp cao khác của chính quyền dân sự, đồng thời trao lại quyền lực.

Dòng sự kiện: Đảo chính tại Myanmar