Thanh niên 18 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

(Dân trí) - Tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới xuất hiện trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes (Mỹ) là một thanh niên 18 tuổi đến từ Đức với tài sản 3,3 tỷ USD.

Thanh niên 18 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới - 1

Kevin David Lehmann trở thành tỷ phú năm 18 tuổi nhờ được thừa kế cổ phần từ cha trong chuỗi bán lẻ Dm-drogerie markt (Ảnh: Europark).

Ngày 6/4, tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú USD trên toàn cầu và cái tên Kevin David Lehmann đã thu hút được sự chú ý khi anh trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 18.

Theo Forbes, Lehmann có khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD sau khi thừa kế cổ phần từ cha, Guenther Lehmann, tại chuỗi cửa hàng bán lẻ Dm-drogerie markt tại Đức.

Dm-drogerie markt là chuỗi cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm, mặt hàng chăm sóc sức khỏe, sản phẩm gia dụng và thực phẩm tốt cho sức khỏe được thành lập vào năm 1974. Hiện chuỗi này có 41.000 nhân viên và 2.000 cửa hàng trên khắp Đức và là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu quốc gia châu Âu.

Theo Forbes, cả Lehmann và cha đều không tham gia thường xuyên vào hoạt động của Dm-drogerie markt và có rất ít thông tin về họ. Hiện cả Lehmann và Dm-drogerie markt đều chưa đưa ra bình luận về những thông tin nói trên.

Việc Lehmann kín tiếng khi không sử dụng mạng xã hội, không cung cấp thông tin rộng rãi khác biệt hoàn toàn với "người tiền nhiệm" của anh vào năm ngoái. Năm 2020, ngôi sao truyền hình và thời trang Kylie Jenner là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, Jenner, 23 tuổi, năm nay không có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới.

Người đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 là Wang Zelong, 24 tuổi, từ Trung Quốc với tài sản ước tính 1,5 tỷ USD - khoản thừa kế mà Wang nhận được trong công ty của gia đình. Hai chị em người Na Uy Alexandra và Katharina Andresen, 24 và 25 tuổi, đứng thứ 3 và thứ 4 trong danh sách tỷ phú trẻ nhất với tài sản 1,4 tỷ USD mỗi người. Hai chị em Andresen có cổ phần trong công ty gia đình Ferd, một tập đoàn đầu tư.

Danh sách của Forbes cho thấy, thế giới hiện có 2.755 tỷ phú, con số cao kỷ lục, nhiều hơn mọi năm trước đây. Dù trong năm 2020, nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, khối tài sản của giới siêu giàu trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm