Thảm sát bầu cử Philippines: Nghi phạm tự giao nộp mình

(Dân trí) - Giới chức Philippines cho hay nghi phạm trong vụ thảm sát bầu cử kinh hoàng ở miền nam nước này làm 57 người chết đã tự giao nộp mình. Nghi phạm này là thành viên của một gia đình quyền thế ở khu vực.

 
Thảm sát bầu cử Philippines: Nghi phạm tự giao nộp mình - 1
Andal Ampatuan Jr., phải, che mặt đi cùng anh trai Zaldy Ampatuan, trái, người đứng đầu Khu vực tự trị Hồi giáo Mindanao, khi tới giao nộp mình cho quân đội.

 

Những nạn nhân của vụ thảm sát hôm thứ hai vừa qua ở tỉnh Maguindanao gồm có vợ, người thân, hàng chục phóng viên và người ủng hộ cho ứng cử viên chức tỉnh trưởng trong cuộc bầu cử vào năm tới, ông Mangudadatu. Ứng cử viên này muốn “cạnh tranh” cùng một người của dòng họ Ampatuan quyền lực đã nắm quyền ở tỉnh này suốt nhiều năm qua.

 

Trung tướng quân đội Raymundo Ferrer cho hay Andal Ampatuan Jr. đã tự giao nộp mình cho cố vấn hòa bình của tổng thống, ông Jesus Dureza, tại thủ phủ tỉnh Maguindanao. Andal Ampatuan Jr. là một thị trưởng và ông bị cáo buộc đã cùng 4 cảnh sát trưởng và hàng chục sỹ quan cảnh sát, dân quân chặn đoàn xe đi đăng ký ứng cử cho ông Mangudadatu.

 
Cũng theo trung tướng Ferrer, Andal Ampatuan Jr. đã lên một chiếc trực thăng quân sự tới một thành phố lân cận để từ đó sẽ bay tới thủ đô Manila để bị điều tra. “Gia đình (Ampatuan) đã tự nguyện giao nộp ông ta và họ cũng nhất trí để ông ta bị điều tra”. 
 

Tuy nhiên, hiện gia đình Ampatuan phủ nhận sự liên quan của Andal Ampatuan Jr. đối với vụ thảm sát.

 

Phan Anh

Theo AP

Đọc thêm
Đang được quan tâm