1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thẩm phán Nevada cho phép ông Trump đưa ra bằng chứng tố gian lận bầu cử

Minh Phương

(Dân trí) - Chiến thắng pháp lý hiếm hoi ở Nevada là cơ hội để đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra bằng chứng với hy vọng đảo ngược kết quả bầu cử.

Thẩm phán Nevada cho phép ông Trump đưa ra bằng chứng tố gian lận bầu cử - 1
Tổng thống Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ "đánh cắp" bầu cử. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin AP, thẩm phán bang Nevada James Russell ngày 24/11 ra phán quyết cho phép đội ngũ của Tổng thống Trump đưa ra bằng chứng cho cáo buộc gian lận bầu cử trong phiên điều trần vào ngày 3/12.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã thông báo tin tức này trên tài khoản Twitter cá nhân rằng: "Tin tức quan trọng từ Nevada: Một thẩm phán đã cho phép đảng Cộng hòa ở bang Nevada công bố bằng chứng tố cáo các gian lận bầu cử trong phiên điều trần dự kiến vào ngày 3/12. Cử tri Mỹ sẽ được thấy các bằng chứng từ các nhân chứng, một bước quan trọng nhằm hướng đến minh bạch và giải quyết tình trạng gian lận. Hãy chờ xem".

Jesse Binnall, một thành viên trong đội ngũ luật sư của chiến dịch của ông Trump, tuyên bố họ có đủ bằng chứng về các gian lận phiếu bầu dành cho ông Biden tại bang Nevada.

Thông tin được đưa ra không lâu sau khi Tòa án tối cao liên bang Nevada xác nhận ông Biden giành chiến thắng nhờ giành được nhiều hơn ông Trump gần 33.600 phiếu bầu phổ thông.

Ông Joe Biden được truyền thông Mỹ dự đoán đắc cử cách đây hơn 2 tuần, tuy nhiên, đến nay ông Trump vẫn chưa thừa nhận kết quả. Chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện gian lận bầu cử ngay cả khi đã đồng ý chuyển giao quyền lực. Các bang sẽ có hạn chót đến ngày 8/12 để giải quyết các khiếu nại liên quan đến kết quả bầu cử trước khi đại cử tri các bang chính thức bỏ phiếu chọn tổng thống mới vào ngày 14/12.