Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết

(Dân trí) - Vụ đâm nhau của 18 ô tô ở bang Alabama, Mỹ được mô tả là "thảm kịch kinh hoàng" vì đã khiến 10 người chết, trong đó có 8 trẻ em và thiếu niên trên một chiếc xe buýt.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 1

Theo ABC News, 10 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra trên đường cao tốc liên bang 65 ở hạt Butler, Alabama hôm 19/6. Khoảng 18 phương tiện đã đâm nhau liên hoàn, trong đó có một chiếc xe buýt từ một cơ sở hỗ trợ trẻ em gái từ bị lạm dụng và bỏ rơi.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 2

Vụ tai nạn xảy ra lúc 14h30 sau khi một phương tiện gặp sự cố, kéo theo các phương tiện khác đâm liên hoàn. Vào thời điểm đó, bão nhiệt đới Claudette đang quét qua Alabama và phần lớn khu vực đông nam Mỹ, gây mưa lớn.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 3

Trong số các nạn nhân có Cody Fox, 29 tuổi, và con gái Ariana, 9 tháng tuổi. Họ thiệt mạng khi chiếc xe hơi chở 2 cha con bị lật. Người cha tử vong ngay tại hiện trường, trong khi bé gái qua đời ở bệnh viện.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 4

Tám trường hợp tử vong còn lại là các trẻ em và thiếu niên tuổi từ 4-17. Vào thời điểm xảy ra tai nạn liên hoàn, trên xe chỉ có tài xế và các trẻ em. Một người qua đường đã cứu được tài xế ra ngoài, nhưng không thể tiếp cận được các nạn nhân nhỏ tuổi vì chiếc xe buýt nhanh chóng ngập trong khói, lửa do tai nạn.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 5

Giám đốc điều hành Michael Smith của hệ thống cơ sở chuyên hỗ trợ trẻ em gọi vụ tai nạn là "mất mát to lớn". "Trái tim chúng tôi hôm nay nặng trĩu. Một trong những phương tiện của cơ sở chúng tôi có liên quan tới vụ đâm xe liên hoàn hôm qua. Đó là một thảm kịch và mất mát kinh hoàng", Smith nói hôm 20/6.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 6

Ông Smith bật khóc ngay tại hiện trường vụ tai nạn khi ông mô tả đây là "bi kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Không có ngôn từ nào đủ để mô tả những gì tôi chứng kiến".

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 7

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ đã cử điều tra viên xuống hiện trường xem xét vụ tai nạn. Một phần đường I-65 đã bị đóng cửa.

Thảm kịch kinh hoàng trên cao tốc Mỹ: 18 ô tô đâm liên hoàn, 10 người chết - 8

Cảnh sát trưởng hạt Butler Danny Bond cho biết, đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất tại địa phương này. Thống đốc Alabama Kay Ivey cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. 

Tin liên quan