1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Kinh hoàng xe tải đâm liên hoàn 11 ô tô trên đường cao tốc Mỹ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một xe tải đã gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc ở California, Mỹ khi đâm liên hoàn 11 ô tô làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Kinh hoàng xe tải đâm liên hoàn 11 ô tô trên đường cao tốc Mỹ
Kinh hoàng xe tải đâm liên hoàn 11 ô tô trên đường cao tốc Mỹ - 1

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vì sao chiếc xe tải màu cam không giảm tốc độ khi xảy ra vụ đâm liên hoàn (Ảnh: KCRA)

Dailymail ngày 12/9 đưa tin, vụ việc xảy ra lúc 17h40 (giờ địa phương) hôm 8/9 trên đường cao tốc liên tiểu bang 5, phía nam Sacramento, bang California khi 1 người thiệt mạng, 3 người phải nhập viện sau khi một chiếc xe tải kích thước lớn gây tai nạn liên hoàn với 11 phương tiện.

Video ghi lại vụ việc cho thấy một chiếc xe tải màu cam lớn lao nhanh vào đâm vào phía sau các ô tô đang di chuyển. Vụ việc làm các xe ô tô bị đâm mất kiểm soát và tiếp tục đâm vào nhau.

Theo KCRA, sau vụ tai nạn, đơn vị tuần tra đường cao tốc California đã đóng cửa đường liên bang số 5 ở đoạn đường Florin để xử lý hiện trường.

Các điều tra viên không cho rằng tài xế xe tải sử dụng rượu hoặc ma túy, nhưng chưa lý giải được vì sao chiếc xe không giảm tốc độ khi vụ việc xảy ra.

Một phát ngôn viên của cơ quan điều tra cho rằng việc tìm ra nguyên nhân chính xác sẽ mất thời gian vì họ phải tiếp tục thu thập thông tin và điều tra 11 chiếc xe có liên quan tới vụ việc.

Cơ quan chức năng đang điều tra theo hướng tài xế điều khiển đã bị phân tâm khi lái xe.

Anh Joel Broussard, một người cha 39 tuổi, cựu ứng viên chức thị trưởng của thành phố lân cận Elk Grove đã qua đời vì bị thương nặng. Anh đang lái xe về nhà sau khi gọi điện chúc mừng sinh nhật mẹ. Broussard là cha của 4 người con.

“Cảm giác như trái tim tôi như bật ra ngoài nhiều lần vậy. Anh ấy là một người cha, người chồng tuyệt vời, một người bạn tốt”, Angie Broussard đau khổ khi nói về người mà chị đã kết hôn 17 năm qua.

Trên trang gây quỹ GoFundMe, một chiến dịch quyên góp cho gia đình Broussard đã thu hút hàng chục nghìn USD từ cộng đồng mạng.