Thứ ba, 08/09/2015 - 06:52

Thái Lan xét hỏi 2 công dân Ấn Độ về vụ đánh bom Bangkok

Dân trí

Cảnh sát điều tra Thái Lan ngày 7/9 đã thẩm vấn 2 người đàn ông Ấn Độ do có liên quan trong vụ đánh bom đẫm máu tại Bangkok, cướp đi sinh mạng của 20 người hôm 17/8.

 

nghi-pham-yusufu-mieraili-trai-dang-khai-voi-canh-sat-dieu-tra-thai-lan-anh-bangkok-post-1441591217510
Nghi phạm Yusufu Mieraili (trái) đã khai nhận với lực lượng điều tra Thái Lan tự chế tạo bom trong vụ nổ đẫm máu tại Bangkok ngày 17/8 (ảnh: Bangkok Post)

Hai người Ấn Độ bị thẩm vấn là do bị phát hiện tàng trữ chất nổ dùng để chế tạo bom tại một chung cư ở Bangkok, nơi cảnh sát gần đây đột nhập và tịch thu số chất nổ này.

Hai người này đã khai báo với cảnh sát địa phương các hoạt động trước khi vụ nổ bom xảy ra.

“Hình ảnh quay được từ camera giám sát cho thấy 2 người này liên tục ra vào căn phòng bên cạnh, vào thời điểm trước khi vụ nổ xảy ra tại đền thờ Erawan shrine”, cảnh sát điều tra tại quận Min Buri thuộc thủ đô Bangkok cho biết, đề cập tới 2 căn phòng mà cảnh sát đột nhập và tịch thu vật liệu nổ.

Cảnh sát hiện đang thẩm tra 2 người nước ngoài khác bị bắt hồi tháng trước. Danh tính và quốc tịch của 2 người này còn chưa được chứng thực. Tuy nhiên, cảnh sát có bằng chứng khép tội 2 người này vì tội sử dụng hộ chiếu giả và tàng trữ chất nổ tại khu vực Nong Chok của Bangkok, nhưng không có bằng chứng có liên quan vụ nổ bom.

Vũ Duy

Theo AP

 

Thái Lan xét hỏi 2 công dân Ấn Độ về vụ đánh bom Bangkok - 2