Vụ nổ bom ở Bangkok: Người Việt Nam bị thương bình phục, về nước

Sáng 5/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan đã cử cán bộ tới thăm hỏi nạn nhân người Việt Nam bị thương (trong vụ đánh bom gần đền Erawan, Bangkok tối 17-8) và tiễn về nước.

Vụ nổ bom ở Bangkok: Người Việt Nam bị thương bình phục, về nước - 1

Ông Trần Mạnh Hùng, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi kết quả điều trị của công dân Viêt Nam Mai Văn Trường

Người Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom là anh Mai Văn Trường, sinh ngày 2-10-1990, quê ở Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Nạn nhân Mai Văn Trường được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang). Do sức ép của bom nổ tại khu vực hiện trường, nên anh Trường bị tụ máu tại mắt và dập xương chân.

Các bác sỹ tại bệnh viện cho biết, anh Trường bị thương ở mắt và gót chân trái, rất may vết thương ở mắt chỉ do va đập nhẹ, không phải phẫu thuật. Đối với vết thương ở gót chân trái do bị dập xương, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật ngay đêm 17-8, quá trình bình phục tốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, nạn nhân người Việt Nam đã hồi phục và có thể xuất viện. Sáng 5-9, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm, hỗ trợ hoàn tất các thủ tục xuất viện, xuất cảnh và tiễn anh Trường về nước.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hoàng gia, Chính phủ và các cơ quan chức năng Thái Lan cũng như sự tận tình chăm sóc của đội ngũ cán bộ, bác sỹ, y tá Bệnh viện Klang.

Trong thời gian anh Trường điều trị tại Bệnh viện, Đại sứ quán thường xuyên quan tâm và cử cán bộ đến động viên thăm hỏi. Đây là lần thứ 3, Đại sứ quán tới thăm và động viên anh Trường. Trước đó, sáng 18-8, ngay sau nhận được thông tin có người Việt bị thương, cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi anh Trường. Sáng 25-8, đích thân Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành đã tới thăm anh Trường.

Vụ nổ bom ở Bangkok: Người Việt Nam bị thương bình phục, về nước - 2

Đây là lần thứ 3, Đại sứ quán Việt Nam cử cán bộ tới thăm và động viên anh Trường đồng thời tiến hành các công tác bảo hộ công dân tại Thái Lan

Đại sứ quán cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi tình hình công tác bồi thường để kịp thời hỗ trợ nạn nhân hoàn tất các thủ tục bồi thường.

Anh Trường và người nhà (anh trai Mai Văn Xuân) bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự quân tâm thăm hỏi và động viên của Đại sứ quán, gửi lời cám ơn đặc biệt đến Đại sứ Nguyễn Tất Thành và cán bộ bảo hộ công dân, và nhờ Đại sứ quán tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ hoàn tất các thủ tục bồi thường.

Chiều 5-9, anh Trường và người thân đã được Tổng cục Du lịch Thái Lan thu xếp vé về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu TG564.

Vụ nổ bom ở Bangkok: Người Việt Nam bị thương bình phục, về nước - 3

Chúc mừng anh Trường bình phục sau đợt điều trị vết thương của vụ nổ bom ở Bangkok

Anh Trường là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17-8-2015 gần đền Erawan, Bangkok, đã làm 20 người thiệt mạng, trong đó có 12 người tử vong tại hiện trường, và 125 người bị thương, số đông là người mang quốc tịch Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Indonesia và Thái Lan.

Theo Khánh Huyền (từ Bangkok)

An ninh Thủ đô

Vụ nổ bom ở Bangkok: Người Việt Nam bị thương bình phục, về nước - 4

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM