1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Tên miền Donald Trump tranh cử 2024 đã bị thâu tóm

Đức Hoàng

(Dân trí) - Hai nghệ sĩ hài đã mua tên miền trang web tranh cử tổng thống mà ông Trump có thể dùng tới vào năm 2024 và tuyên bố họ sẽ bàn giao nếu ông chịu thừa nhận đã thua trong cuộc bầu cử năm nay.

Tên miền Donald Trump tranh cử 2024 đã bị thâu tóm - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Guardian, "chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024" của ông Trump đã "được khởi động" nhưng bởi 2 nghệ sĩ hài có tên Jason Selvig và Davram Stiefler, hay còn được gọi là nhóm "Những kẻ nói dối tài ba".

Trên Twitter, 2 nghệ sĩ này đã tuyên bố họ đã mua được tên miền DonaldJTrump2024.com - địa chỉ mà ông Trump có thể sẽ cần tới nếu ông ra tranh cử 4 năm tới.

Khi truy cập vào tên miền trên, hai nghệ sĩ hài đã đăng hình ảnh ông Trump với các dòng chữ: "Trump đã thua", "Trump thua cuộc bầu cử" và "Tôi đã thất cử năm 2020".

Hiện thời, các hãng tin tức tính toán và dự đoán ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ thắng ông Trump với số phiếu đại cử tri lần lượt là 306-232. Ông Trump đang kém ông Biden 6 triệu phiếu phổ thông khi cựu Phó tổng thống Mỹ đã đạt tới con số 80 triệu phiếu bầu - phá mọi kỷ lục trước đó về số phiếu một ứng viên tổng thống nhận được.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc dù đã chỉ đạo kích hoạt chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử của ông cũng không có tín hiệu khả quan khi ông chỉ thắng 1 vụ và thua 36 vụ.

Mặc dù vậy, ông Trump cũng nhận được khoảng 74 triệu phiếu bầu, một con số rất lớn và giới quan sát cho rằng điều này có thể khiến ông suy nghĩ về việc ra tranh cử vào năm 2024.

Selvig và Stiefler tuyên bố sẽ giao lại cho ông Trump tên miền nói trên nếu ông Trump chịu viết trên Twitter thông điệp: "Tôi là Donald Trump và tôi đã thua đậm trong cuộc bầu cử năm 2020".

Ngoài ra, ông Trump cũng trở thành mục tiêu của những trò đùa khác trên mạng trong những ngày qua. Ví dụ, trang web loser.com (tạm dịch: người thua cuộc) đã dẫn về trang web bách khoa toàn thư Wikipedia của ông Trump.