Thứ hai, 10/04/2017 - 20:58

Tàu Mỹ nã tên lửa vào Syria từng bị chiến đấu cơ Nga áp sát

Dân trí

Tàu khu trục USS Porter, một trong hai tàu hải quân tham gia nã tên lửa vào căn cứ không quân Syria tuần trước, từng bị các chiến đấu cơ Nga áp sát hồi tháng 2 trên Địa Trung Hải.


Tàu khu trục USS Porter. (Ảnh: USNI)

Tàu khu trục USS Porter. (Ảnh: USNI)

Rạng sáng 7/4, hai tàu chiến Mỹ bất ngờ dội 59 tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân Shayrat của Syria. Một trong hai tàu này là tàu khu trục USS Porter từng bị các máy bay chiến đấu Nga áp sát.

Sự việc xảy ra hôm 10/2 khi USS Porter bị các máy bay Nga áp sát bởi ít nhất 4 máy bay quân sự Nga, trong đó có 3 chiến đấu cơ Su-24, CNN cho biết. Lúc đó, USS Porter đang di chuyển ở vùng biển quốc tế trên Biển Đen sau khi tham gia cuộc tập trận chung ở Romania.

Các video đăng tải sau đó cho thấy, các máy bay Su-24 của Nga áp sát USS Porter ở tầm thấp.

USS Porter thuộc Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ, đảm nhận nhiệm vụ tuần tra ở Địa Trung Hải, và gần đây mở rộng ra khu vực Biển Đen.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ có xu hướng leo thang những năm gần đây khi cả hai bên đều can thiệp vào cuộc chiến ở Syria. Trong khi Nga ủng hộ lực lượng của chính phủ Syria thì Mỹ hỗ trợ lực lượng nổi dậy trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Minh Phương

Theo Foxtro Alpha