1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

“Sự im lặng” chưa từng có tiền lệ của ông Trump

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa trả lời bất cứ câu hỏi nào từ báo chí kể từ ngày bầu cử 3/11 cho tới nay, động thái được xem là chưa từng có tiền lệ.

“Sự im lặng” chưa từng có tiền lệ của ông Trump - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đi chơi golf trong những ngày cuối tuần (Ảnh: Getty)

Theo truyền thông Mỹ, trong 20 ngày qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã duy trì một “sự im lặng” chưa từng có trước báo chí. Ông liên tục cập nhật các thông điệp trên mạng xã hội Twitter, nhưng chưa trả lời bất cứ câu hỏi nào từ giới truyền thông.

“Đó là sự im lặng chưa từng có tiền lệ của tổng thống Mỹ”, đài CNN nhận định hôm 22/11. Các cuộc họp báo về cơ bản là vắng bóng tại Nhà Trắng và các cơ quan chính quyền chủ chốt.

Đây là động thái bất thường vì ông Trump vẫn hay tương tác với phóng viên trong suốt nhiệm kỳ tổng thống. Ông thường trao đổi với giới báo chí tại bãi cỏ Nhà Trắng khi di chuyển tới trực thăng tổng thống. Tuy nhiên, kể từ ngày 3/11, ông Trump gần như dùng Twitter để truyền thông điệp tới công chúng và người ủng hộ.

Ngoài ra, ông Trump dường như không phải là người duy nhất “tránh mặt” báo chí. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cũng không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ báo chí liên quan tới quyết định Nhà Trắng rút quân khỏi Afghanistan và Iraq. Ngoài ra, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người đứng đầu lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, cũng hoàn toàn không hồi đáp phóng viên trong thời gian qua liên quan tới cuộc chiến chống dịch.

Đây dường như là một sự nhất quán khắp chính phủ, CNN bình luận.

Các cố vấn của ông Trump dường như không muốn trả lời các câu hỏi vì ông chủ Nhà Trắng vẫn đang nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, nên nếu bị hỏi, họ cũng sẽ không thể trả lời.

Ngày 7/11, các hãng tin Mỹ công bố mô hình tính toán và dự đoán ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ thắng trước ông Donald Trump. Tuy nhiên, ông Trump bác bỏ điều này, viện dẫn cáo buộc gian lận bầu cử và đang đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý nhằm thay đổi tình hình.