Thứ sáu, 07/08/2020 - 07:30

Sống sót kỳ diệu sau 30 giờ bị hất văng xuống biển vì vụ nổ Beirut

Dân trí

Một người đàn ông bị hất văng xuống biển do vụ nổ hóa học ở cảng Beirut hôm 4/8 được phát hiện vẫn sống sót sau 30 giờ.

Sống sót kỳ diệu sau 30 giờ bị hất văng xuống biển vì vụ nổ Beirut - 1

Vụ nổ lớn chiều 4/8 tại cảng Beirut đã khiến ít nhất 137 người thiệt mạng, hơn 5.000 người bị thương, phá hủy một nửa thủ đô của Li Băng. (Ảnh: AFP)

Theo Dailymail, người đàn ông này là Amin al-Zahed, một nhân công tại cảng Beirut. Ông được tìm thấy sau gần 30 giờ lênh đênh trên biển Địa Trung Hải sau khi bị hất văng bởi vụ nổ. Một bức ảnh đăng tải trên Instagram cho thấy, đội cứu hộ sơ cứu cho người đàn ông bị thương nặng được cho là al-Zahed trên boong tàu.

Ông đã lập tức được chuyển đến Bệnh viện Đại học Rafic cấp cứu. Gia đình của al-Zahed cho biết, họ đã tìm cách liên lạc nhưng vẫn chưa thể kết nối được với Zahed, do vậy hiện chưa thể rõ tình trạng sức khỏe của ông cũng như quá trình giúp ông sống sót suốt 30 giờ sau khi bị hất văng xuống biển.

Vụ nổ hôm 4/8 tại Beirut khiến ít nhất 137 người thiệt mạng, hơn 5.000 người bị thương, phá hủy một nửa thủ đô của Li Băng, thiệt hại ước tính hàng tỷ USD. Vụ nổ mạnh tới mức nó phá hủy nhiều tòa nhà cao tầng và các hạ tầng khác ở thủ đô Beirut, nhiều nạn nhân bị hất văng xuống biển. Trong số những người thiệt mạng có nhân viên hải quan hay nhân viên làm việc ở khu vực xung quanh hoặc người đi đường do vụ nổ xảy ra vào khoảng giờ tan tầm.

Ngay sau vụ nổ, một trang Instagram đã được lập ra nhằm giúp định vị những người mất tích. Một bé gái bị mất tích đã được tìm thấy sau khi mắc kẹt 24 giờ trong một đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm hàng trăm người mất tích nghi vẫn mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Hiện trường vụ nổ khiến 78 người chết tại Lebanon

Minh Phương
Theo Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất